Vay gói 30.000 tỷ không cần phải chứng minh thu nhập

Thị trường nhà ở nước ta hiện nay được hỗ trợ rất nhiều từ các ngân hàng, trong đó hỗ trợ nổi bật nhất là gói 30.000 tỷ  hỗ trợ trong việc mua nhà của người dân. Cuộc sống hiện đại ngày nay, đa phần các hộ gia đình đều mua chung cư để làm chốn an cư. Nhưng cũng rất nhiều người tìm mua nhà riêng để sinh sống. Tại TP.HCM, phân khúc này cực phát triển. Tin kiểu như bán nhà quận 12, hay như bán nhà quận Tân Phú,…rất được quan tâm.Trước tình trạng gói 30.000 tỷ giải ngân chậm mà nguyên nhân chủ yếu là do cách hiểu về khái niệm “thu nhập thấp” khi vay vốn, vừa qua thì Bộ Xây dựng cũng đã đưa ra kiến nghị: Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng không cần chứng minh thu nhập.

không cần chứng minh thu nhập

Bán nhà quận Tân Phú,…đang rất được quan tâm

Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước , Bộ Xây dựng nêu ý kiến: “Đề nghị NHNN Việt Nam yêu cầu ngân hàng được chỉ định tham gia giải ngân gói ưu đãi 30.000 tỷ, khi làm thủ tục không yêu cầu người được hưởng chính sách chứng minh thu nhập, có thuộc diện chịu thuế thu nhập hay không. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đã đủ điều kiện được vay vốn, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân của gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng”.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, đối tượng được hưởng chính sách là người lao động thuộc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, DN thuộc các thành phần kinh tế; người đã nghỉ lao động theo chế độ; lao động tự do; lao động KD cá thể gặp khó khăn về nhà ở vay để mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2, có giá bán dưới 15 triệu/m2 hoặc tổng giá trị hợp đồng mua bán thấp hơn 1,05 tỷ .

________

Mời các bạn đọc tin bán nhà quận 7 và thông tin nhà đất khác tại http://phongthuycauthang.com