Tranh cá chép có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Tranh cá chép từ lâu đã được sử dụng làm vật trang trí phong thủy, vơi ý nghĩa mang đến may mắn, thành công… tranh cá chép luôn luôn là tranh phong thủy được nhiều người sử dụng. Cùng phongthuycauthang.com tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của tranh này nhé.

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép

Người ta thường kể lại câu chuyện cá chếp vượt vũ môn hóa rồng như một kỳ tích trong cuộc sống, kể từ đó cá chép được ví như một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý.

Trong cuộc sống hiên đại ngay nay, cá chếp là loài vật tượng trưng cho sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh. Chính vì vậy những bức tranh cá chép phong thủy cũng mang hàm ý mang đến cho gia chủ sự may mắn về tiền tài, sự nghiệp và công danh…

Để hỗ trợ cho việc kinh doanh hay công việc hiện tại, không ít người lựa chọn tranh cá chép là tranh phong thủy giúp mang đến sự may mắn. Với những người làm ăn buôn bán, cá chép là biểu tượng mang lại nguồn tại lộc dồi dào. Chính vì thế, đây chính là món quà tặng sang trọng và đầy ý nghĩa trong những dịp sang nhà mới hay tặng bạn bè nhân dịp khai trương…Tranh cá chép phong thủy hợp với tuổi nào

Theo nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ từ những kinh nghiệm và từ những tư liệu từ trước đến giờ, tranh cá chép phong thủy hợp nhất với tuổi Ngọ và Tỵ, đây là 2 tuổi phát huy được những yếu tố tốt nhất cho loại tranh này.

Với người tuổi Ngọ có thể chọn tranh cá chép sau: Cửu Ngư Đồ, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội…

Với người tuổi Tỵ nên chọn tranh cá chép ao sen sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Phòng khách sẽ là địa điểm treo tranh cá chép tốt nhất trong căn nhà, đây là vị trí cát lợi trong không gian căn nhà của bạn, tạo nên vẻ sang trọng cao cấp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

  • Theo thuyết ngũ hành thì cá chép thuộc hành Thủy cho nên nhưng người hợp với Thủy nên treo trong phong để có thể đem lại được nhiều may mắn thuận lời trong kinh doanh công việc. Đặc biết với nhưng người có tuổi kỵ Thủy không nên treo tranh, không nên làm vậy.
  • Hướng đồng là hương tốt nhất để treo tranh cá chép hợp phong thủy bởi đây là hướng được tương sinh tương tương trợ kết hợp với hướng Đông Nam và hướng Bắc. Còn thì không thích hợp với các hướng khác. Dể hao tổn như hướng nam chẳng hạn. Có thể lựa chọn hướng trung tính đó là hướng Đông bắc và Tây nam nếu như không gian trong phòng không đủ rộng.
  • Tuyệt đối không nên treo tranh cá ở các hướng tương khắc, hao tổn như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông.
  • Vị trí mà chúng tôi muốn bạn tham khảo đó là phòng ăn, phòng ăn một vị trí treo tranh cá chép mang lại được không khí cùng với ăn uống tạo cảm giác cho các thành viên thèm ăn hơn.
  • Có thể treo tranh tại hướng Tây nam và hướng chính Đông.

Ngoài ra việc treo tranh cá chép tạo phòng ăn cũng là sự lựa chọn không tồi, theo nhiều nghiên cứu cho thấy khi treo tranh cá chép trong phòng ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn. Từ đó mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình và gắn kết gia đình.

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ nhiều chuyên gia phong thủy, mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể chọn được tranh cá chép phong thủy và hướng phù hợp để treo trong căn nhà của bạn rước tài lộc, may mắn… Những kiến thức phong thủy từ A đến Z quý khách có thể tham khảo tại chuyên mục phong thủy cầu thang – chuyên trang này, ngoài những bài viết tư vấn về phong thủy cầu thang cho nhà ở, chúng tôi còn tư vấn, chia sẻ phong thủy phù hợp cho tất cả hạng mục của nhà ở như phòng khách, phòng ngủ, cách bài trí nội thất,… đây chắc chắn là nguồn kiến thức phong thủy hữu ích dành cho bạn.