Thiết kế và bài trí phong thủy gì cho gầm cầu thang?

Trong phong thủy cầu thang thì gầm cầu thang có vị trí cũng khá quan trọng trong một ngôi nhà vì nó là điểm bắt đầu của nút giao thông ngang và đứng của cầu thang lên tầng.

Nhưng hiện nay nhiều gia đình không quan tâm đến gầm cầu thang chỉ coi nó là nơi chứa đồ đạc linh tinh trong nhà vì vậy vô tình đã làm mất đi tính thẩm mỹ của cầu thang cũng như tài lộc mà nó mang lại.

Vậy gầm cầu thang nên thiết kế và bài trí gì cho hợp phong thủy để cho gia đình có vận khí tốt? Hôm nay http://phongthuycauthang.com sẽ gửi đến các bạn điều đó.

Thiết kế gầm cầu thang đẹp với tiểu cảnh sinh động

Thiết kế gầm cầu thang đẹp với tiểu cảnh sinh động

Theo nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc vùng âm là nơi tối tăm, ẩm thấp và bụi bặm nên không thể bố trí, thiết kế những loại mang tính dương.

Một số nhà thành thị có diện tích nhỏ thường tận dụng tính âm của gầm cầu thang làm nhà kho hoặc phòng vệ tinh cũng là không tốt vì khí xấu từ đó được dẫn lên các phòng khác bên trên vì vậy bạn không nên làm nhà kho hoặc phòng vệ sinh ở đây nhé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vượng khí cho gia đình.

Một số hộ gia đình lại làm hồ nuôi cá hay thủy sinh, hòn non bộ có nước chảy ở dưới gầm cầu thang cũng không hợp lí vì nơi này đã ẩm thấp rồi thêm thủy vào sẽ làm nó càng ẩm thấp hơn không tốt cho sức khỏe chút nào. Nhưng nếu cầu thang nhà bạn ngoài trời thì có thể làm những điều này vì có ánh sáng mặt chời chiếu vào thường xuyên.

Nếu nhà bạn có giếng trời với ánh nắng chiếu xuống nơi cầu thang này thì xây dựng tiểu cảnh, thác nước kết hợp cây xanh mát và hồ nuôi cá thì lại vô cùng đẹp cho ngôi nhà đầy sức sống và hòa mình cùng thiên nhiên.

Thiết kế gầm cầu thang hòa mình cùng thiên nhiên

Thiết kế gầm cầu thang hòa mình cùng thiên nhiên

Với những ngôi nhà không có giếng trời và cầu thang trong nhà thì bạn nên thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang bằng sỏi đá tự nhiên kết hợp với cây nhỏ ưa bóng dâm giúp lọc khí tốt trong nhà như: Cây lan ý, trúc mây, lưỡi hổ, dương xỉ, trầu bà, thu hải đường, phất dụ, dây nhện, lô hội, đa búp đỏ, cọ lá tre…

Ngoài ra tường dưới gầm cầu thang nên trang trí bằng đá tự nhiên cho hài hòa với tiểu cảnh. Nếu không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì bạn có thể trang trí bằng đèn day-light cho gầm cầu thang sáng và đẹp hơn tránh ẩm thấp.

Như vậy tùy theo điều kiện ngôi nhà có cầu thang ngoài trời, trong nhà hoặc có giếng trời hay không mà bạn nên trang trí thủy sinh, cây cối, tiểu cảnh, thác nước, đá tự nhiên… để mang lại không gian đẹp và sinh động cho gầm cầu thang, tốt cho sức khỏe gia đình cũng như đón nhiều vượng khí tốt.