Thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy cho nhà phố phát tài lộc

Hiện nay tại các đô thị lớn với mật độ dân số đông, đất đai thì hạn hẹp do đó các ngôi nhà được xây liền kề nhau làm cho nguồn ánh sáng và gió tự nhiên tốt cho ngôi nhà bị mất đi. Làm cho nhà phố thường bị bí bách, ẩm thấp, ngột ngạt do thiếu ánh sáng và khí trời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Vì thế giải pháp hữu hiệu nhất cho không gian nhà phố hiện nay là xây dựng giếng trời để hứng ánh sáng, gió  để trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà cũng như làm cho ngôi nhà thêm sức sống và đẹp về mỹ quan.

Nhưng để thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với ngôi nhà, đẹp về thẩm mỹ và chuẩn theo phong thủy thì không phải dễ dàng chút nào.

Cho nên hôm nay phong thủy cầu thang xin chia sẻ cách thiết kế giếng trời cho nhà phố theo chuẩn phong thủy để đem lại vượng khí tốt cho nhà bạn nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Phong thủy giếng trời cho nhà phố

Phong thủy giếng trời cho nhà phố

Vị trí đặt giếng trời trong nhà phố hợp phong thủy

Trong nhà phố có rất nhiều vị trí có thể đặt giếng trời được như: Cạnh cầu thang, trung tâm của ngôi nhà, phòng ăn, phòng bếp… nhưng bạn phải đảm bảo vị trí đó luân chuyển khí tốt và đón nhận được nhiều ánh sáng.

Vị trí đặt giếng trời cũng còn tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà chọn vị trí sao cho hợp lý nhất nhưng bạn cần tránh đặt giếng trời ở trước nhà và đằng sau nhà vì ở nơi này sẽ không phát huy được công năng của giếng trời.

Mục đích xây dựng giếng trời là muốn ánh sáng và gió lan tỏa hết các phòng trong một ngôi nhà do đó vị trí giếng trời đặt phổ biến nhất là gần cầu thang và ở giữa nhà hay kề với bếp để tạo thành lỗ thông thủy hút gió từ cửa trước và cửa sau vào nhà.

Mặt khác giếng trời ở cạnh cầu thang không chỉ khí lưu thông ở tầng 1 mầ các tầng tiếp theo cũng nhận được ánh sáng và gió khi làm giếng trời ở đây

Để giếng trời dễ dàng hấp thu, trao đổi ánh sáng và gió thì bên trên chúng ta nên sử dụng mái che bằng kính hoặc nhựa trong nhưng phải làm khung sắt dưới mái che để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Ngoài ra nếu nơi đặt giếng trời nhiều nắng nóng quá bạn có thể làm mái che bằng vật liệu màu để cho độ sáng chiếu xuống nhà vừa phải và làm không gian trong nhà dịu mát hơn.

Giếng trời đẹp và hợp phong thủy cho nhà phố phát tài lộc

Giếng trời đẹp và hợp phong thủy cho nhà phố phát tài lộc

Thiết kế phong thủy thư giãn cho “đáy” giếng trời

Dưới “đáy” giếng trời bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cho không gian thêm đẹp và sinh động hơn như làm hòn non bộ, bể cảnh, đặt cây cảnh, cây leo, trang trí sỏi, đá, bình gốm… Trên tường có thể ốp đá, gốm, sứ hình hoa văn… cho sống động và bắt mắt.

Việc chăm sóc và ngắm nghía những tiểu cảnh nơi đây cũng chính là thư giãn tốt nhất cho bạn lúc căng thẳng và mệt nhọc vì thế bạn có thể bố trí thêm không gian ngồi và nằm nghỉ ngơi thư giãn ở gần giếng trời thì thật là tuyệt vời.

Ngoài ra khi thiết kế và bố trí giếng trời bạn cũng cần theo quy luật âm dương ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy , Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ví dụ như: Nếu giếng trời thiết kế gần bếp (Hỏa) và phòng ăn (Mộc) thì có thể bố trí cây cảnh và suối nước để Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc để phòng bếp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là chia sẻ về bố trí và thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và theo chuẩn phong thủy mà http://phongthuycauthang.com gửi đến các bạn tham khảo.

Chúc các bạn thiết kế, bố trí một giếng trời hợp lí và đẹp nhất theo phong thủy để nhà bạn nhận được nhiều vượng khí tốt mang lại cho gia đình mình nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.