Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải

Cầu thang ngoài là công cụ để cho việc đi lại lên xuống tầng thuận tiện hơn, thì với những nhà có tầng cao, chúng còn giúp gia chủ có căn phòng hiện đại hơn. Bởi vậy, thiết kế cầu thang cho nhà tầng nên đặt bên trái hay bên phải là câu hỏi nhiều người quan tâm. Sau đây phongthuycauthang.com sẽ gợi ý đến bạn đọc những mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Chọn đúng phong thủy khi đặt cầu thang

Cách xác định hướng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là mối quan tâm của nhiều người, nếu không đặt cầu thang theo đúng phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Bởi vậy, chúng ta nên chọn phong thủy phù hợp nhất để gia đình làm ăn thuận lợi hơn.

Đặt cầu thang nên lưu ý mệnh cũng như cung gia chủ, nếu chủ nhân cung khảm hoặc cung khôn thì xây hướng cầu thang ngược với chiều kim đồng hồ, còn với gia chủ cung kiền, ly, cung tốn thì xây cầu thang theo chiều kim đồng hồ là phương án tốt nhất.

Bên cạnh đó, hướng cầu thang sẽ tính như thế nào? Tùy thuộc vào tính chất công việc mà chọn hướng cầu thang sao cho phù hợp nhất. Với gia chủ làm kinh doanh, hoặc là công việc liên quan đến tài chính thì chọn xây theo chiều đồng hồ, còn việc làm về nông, lâm, … nên xây theo chiều kim đồng hồ.

Chính vì vậy, hướng của cầu thang sẽ phụ thuộc vào  rất nhiều yếu tố, để có được thiết kế đẹp nên lựa chọn xây cầu thang phụ thuộc vào tuổi cũng như vận mệnh gia chủ, chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế  hài lòng nhất.

Lưu ý hướng đặt cầu thang

Hướng đặt cầu thang vô cùng quan trọng, vì vậy để gia đình  có được một cuộc sống đủ đầy nhất thì gia chủ nên chú ý đến vị trí cũng như là hướng đặt cầu thang sao cho tiện ích nhất. Trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn những hướng đặt cầu thang phù hợp để có được sự lựa chọn tinh tế nhất cho ngôi nhà.

Cầu thang không được rơi vào trọng tâm nhà

Nếu không gian  phòng khách chật chội, bạn không nên xâycầu thang rơi vào trúng tâm nhà, vì như vậy sẽ khiến cho căn phòng của bạn mất đi điểm nhấn, cũng như gia chủ đó sẽ không gặp được điều vận tốt lành, không may mắn trong cuộc sống hoặc như vậy thì gia chủ sẽ gặp phải những tại họa lớn.

Cầu thang không đặt đối diện cửa, phòng ngủ, nhà vệ sinh

Nếu cầu thang đặt không đúng chỗ sẽ gây ra nhiều bất tiện, hơn nữa cầu thang là nơi tập trung nhiều âm khí, đặc biệt là ở gầm cầu thang đối diện với cửa phòng ngủ khiến cho những âm khí đi vào phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe, noài ra chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn mất đi tính hiện đại cũng như không gian không được tiện ích.

Cầu thang đặt nơi thoáng đãng

Với không gian chật chội thì việc lựa chọn vị trí cho cầu thang cũng trở nên khó khăn hơn, nhưng gia chủ hãy chú ý dù đặt cầu thang bên trái hay phải thì cũng phải chú ý đến sự thoáng đãng nơi cầu thang.

Làm như vậy mới có được luồng khí tốt lành, đảm bảo cho sức khỏe tốt, gia chủ làm ăn nhiều thuận lợi hơn, cũng như sẽ mang đến may mắn, thuận tiện trong mọi vấn đề.

Cầu thang không nên đặt phía sau nhà

Với không gian nhà hẹp thì không nên đặt cầu thang phía sau nhà, vì như vậy không tốt, đặt phía sau nhà thì các luồng khí bị suy thoái, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, không mang đến tài lộc cho gia chủ.

Chú ý đến kích thước cầu thang

Khi thiết kế cầu thang cũng nên chú ý đến kích thước, bởi vì nó còn phụ thuộc vào không gian nhà, không nên xây cầu thang quá lớn hay quá nhỏ, vì nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Phù hợp nhất là chiều rộng cầu thang < 1m, làm cầu thang < 20 bậc.

Cầu thang luôn luôn sạch sẽ

Để cầu thang phù hợp tính phong thủy bạn nên vệ sinh cầu thang thường xuyên và làm một cách cẩn thận,  làm như vậy sẽ mang đến cho gia chủ không gian đẹp và tiện nghi nhất.