Thị trường BDS Tp.HCM thành công nửa đầu năm ?

Theo tổng hợp từ thống kê nghiên cứu thị trường quí 1 và quí 2 của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2015, lượng căn hộ được tiêu thụ tại thị trường TPHCM là khoảng 16.500 căn. Nếu thông tin này chính xác thì đây là số lượng giao dịch thành công lớn nhất từ nhiều năm nay, sau kì khủng hoảng kéo dài của thị trường bất động sản.

Báo cáo thị trường trong quí 2-2015 của CBRE Việt Nam cho thấy, hơn 10.000 căn hộ đã được bán ở thị trường TPHCM bao gồm cả các dự án mới và những dự án đã chào bán trước đó. Còn trong quí 1 năm nay, CBRE Việt Nam cho biết, tại thị trường TPHCM có 6.500 căn hộ được tiêu thụ. Về phân khúc nhà riêng, những giao dịch bán nhà quận 8, quận 2…nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng.

Báo cáo nhận định lượng căn hộ đã được mở bán ở TPHCM trong quí 2-2015 cũng tăng mạnh cùng với hơn 8.500 căn. Trong số đó, phần lớn là những dự án mới mở thuộc phân khúc cao cấp gồm có Estella Hights (giai đoạn 2 của dự án The Estella), The Krista (giai đoạn 2 của ParcSpring), tháp 2 của dự án The Sun Avenue, tháp Lotus của Vista Verde, khu căn hộ Sarimi của Sala Thủ Thiêm, Gateway Thảo Điền, những tòa tòa Landmark 1,2,4,5 của Vinhomes Central Park…

Cao 461 m, dự án tháp Landmark 81 sắp chính thức ra mắt

Bên cạnh nhu cầu về căn hộ, các giao dịch mua bán nhà quận Tân Phú cũng rất thu hút

Mức giá bán sơ cấp trên thị trường của những dự án cao cấp này đã tăng trung bình 3,2% so với quí 1 năm 2015, theo CBRE Việt Nam.

Tuy vậy, ngay ở buổi công bố này đã có ý kiến bày tỏ sự nghi ngại, có chăng hiện tượng bán hết hàng chỉ trong 1 thời gian ngắn là “chiêu” của chủ đầu tư và những sàn giao dịch để rồi sau đó, mức giá bán được đẩy lên.

Theo khảo sát không đầy đủ của TBKTSG Online, dù những chủ đầu tư của những dự án cao cấp trên cho rằng đã “hết hàng” hoặc “hàng sắp hết” nhưng trên thực tế, số lượng hàng đã bán này lại trôi nổi trên thị trường thứ cấp và được tăng giá bán từ 5-10% so với giá chủ đầu tư công bố.

Thông tin mua bán nhà quận 7 được cập nhật thường xuyên trên trang http://phongthuycauthang.com