Thành phố lớn, cẩn trọng khi mua nhà xây sẵn cất hàng loạt

Nhờ sự tham gia của ngân hàng với biên độ tín dụng cho vay cực lớn và mức ls ưu đãi, cộng với tâm lý thích sở hữu nhà đất nền ở có sổ bìa đỏ, có tài sản cđ vĩnh viễn của người dân khiến cho phân khúc nhà mặt phố dưới 1 tỷ đồng luôn luôn hấp dẫn đối với khách hàng, đặc biệt là khu vực bán nhà Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.

Nhà xây sẵn được ưa chuộng

Thời gian qua, thị trường BĐS đã có sự tham gia của hàng loạt d/a chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây vẫn chưa phải là phân khúc địa ốc thật sự hấp dẫn ở thời điểm hiện tại bởi tâm lý chung của người dân Việt Nam là thích sở hữu những căn nhà đất nền có hình thức pháp lý sổ đỏ vĩnh viễn, là tài sản vĩnh viễn hơn là căn hộ chung cư.

Anh Nguyễn Văn Đ, một ks cơ khí  cho biết: “Sau một tg làm việc tiết kiệm được một ít vốn nên gđ tôi định tìm mua nhà để ở. Tuy nhiên, với khả năng tài chính khiêm tốn, tôi không thể chọn mua những căn nhà mặt phố đắt tiền nên phải dò hỏi rất lâu để kiếm được nơi ưng ý để mua”. Cũng theo anh Đ, do có nhu cầu bức thiết về nhà ở, và thời gian hạn hẹp nên vợ chồng anh không thể chọn phương án mua đất cất nhà.

Ban nha Ha Noi

Nhà xây cất sẵn đang là ngách thị trường được ưa chuộng tại bán nhà Bình Dương, Tp HCM, Hà Nội

Quỹ đất ngày càng thu hẹp nhanh chóng cùng với tốc độ đô thị hóa chóng mặt khiến cho những sản phẩm nhà phố nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Ngoài ra, sự tiện ích, các phương thức thanh toán linh hoạt, dễ dàng đối với khách hàng cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn đối với sản phẩm nhà ở phân khúc này. Hơn nữa, tâm lý xem nhà là “của để dành” cho thế hệ sau, một khối tài sản không thể mất đi là điều quan trọng khi khách quyết định chọn nhà đất nền.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều nhà đầu đã liên tiếp tung ra thị trường hai sản phẩm nhà phố xây sẵn giá rẻ. Điểm thu hút được nhiều khách hàng đối với dự án nhà đất nền dựng sẵn là có nhận được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, thanh toán theo nhiều hình thức linh hoạt, cùng việc không mất công thiết kế xây dựng, trông coi công trình. Việc của khách hàng chỉ là đi coi căn nhà ưng ý, thanh toán và chuyển tới ở, hầu như những căn nhà này đều có được thiết kế tân thời, mà có thể tự thiết kế bạn sẽ không có được căn hộ đẹp như vậy

Nên chọn dự án có uy tín

Bà Đặng Thị Kim Oanh, TGĐ Kim Oanh Group cho biết, sau một thời gian ngắn chính thức mở bán, DA Rich Home Bình Dương đã tiêu thụ hết căn nhà phố. Là sản phẩm chứng tỏ được năng lực phát triển và năng lực tài chính của chủ đầu tư  là ưu điểm của nhà xây sẵn; giao dịch nhà xây sẵn có tính thanh khoản và giá trị tăng lên hàng năm cao hơn d/a đất nền; quy hoạch đồng bộ, thiết kế tân thời, quản lý sẽ tăng thêm giá trị cho bất động sản có nhà trên đất…

Tuy nhiên, việc chủ nhà không được tham gia vào việc thiết kế căn nhà theo sở thích khiến gây ra nhiều đắn đo trong lựa chọn, cũng khó cho việc kiểm soát chất lượng công trình cũng như chất lượng nguyên vật liệu.

Theo các chuyên gia, người mua nhà cần cân nhắc mức độ hoàn thiện của s/p trên d/a mình sắp mua đến đâu trước khi đưa ra quyết định chi tiền.

Các tin tức mua bán nhà Cần Thơ, hải Phòng, nam Định thường xuyên được cập nhật trên http://phongthuycauthang.com