Tận dụng gầm cầu thang để trang trí cho phòng khách hiện đại

Cầu thang được xây dựng lên không chỉ để kết nối giữa các tầng trong nhà, nó còn được thiết kế để trở thành vật trang trí làm điểm nhấn tăng vẻ đẹp của căn nhà đó. Hơn nữa, ta có hoàn toàn thể tận dụng không gian gầm cầu thang – nơi mà rất nhiều người thường bỏ qua và biến nó trở thành điểm một nhấn cực kỳ ấn tượng cho căn nhà. Bằng cách kết hợp với sỏi đá, cây cảnh hay là đài phun nước,… bạn đã mang đến cho ngôi nhà mình nét đẹp thiên nhiên, vừa thanh cảnh lại rất hợp phong thuỷ. Sau đây là một số mẫu trang trí gầm cầu thang phòng khách bạn có thể tham khảo.

Nét đẹp duyên dáng của tự nhiên

Thiết kế một chiếc cầu thang nổi chắc chắn nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thật nổi bật hơn. Tuy nhiên, cầu thang này lại không phù hợp nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ, bởi vì độ an toàn của thiết kế này không được đảm bảo. Kết hợp với chiếc cầu thang gỗ màu ấm áp là sắc xanh tươi mới của cây cảnh sẽ giúp đem đến cho toàn cảnh ngôi ngà sự tươi mát, trong lành.

Khu vườn dưới gầm cầu thang

 

Không gian dưới gầm cầu thang đối với thiết kế này được trải thêm một lớp sỏi trắng sáng, nổi bật trên đó chính là sự xuất hiện của một loại cây cảnh nhỏ. Ngoài ra, tay vịn cầu thang cũng được làm bằng kính màu trong suốt giúp cho ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng phản chiếu và lan toả khắp căn phòng khách.

Sự kết hợp của gỗ – kính – sỏi

Trong thiết kế kiến trúc này, gỗ, kính và sỏi được sử dụng với mục đích đem đến cho ngôi nhà sự thanh lịch, hiện đại.

Kết hợp đá trang trí

Như bạn thấy trong ảnh, đá được sử dụng khá nhiều cho việc trang trí. Tuy nhiên, các chuyên gia kiến trúc đã kết hợp nhiều loại đá có kích thước và màu sắc khác nhau, mang đến cho không gian phòng khách vẻ đẹp hoà hợp nhất.

Trồng cây xanh lớn

Thông thường chúng ta hay nghĩ rằng chỉ có thể trồng cây cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang với kích thước nhỏ, vì nơi đây thiếu diện tích cũng như là thiếu điều kiện để cây phát triển như bình thường. Tuy nhiên, thiết kế này chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải thay đổi suy nghĩ. Sự xuất hiện của một cây xanh lớn chắc chắn sẽ giúp căn nhà bạn thêm đặc biệt. Hơn nữa nếu trồng đúng cây phong thủy cũng rất tốt cho tài lộc của gia đình.

Chọn cây cảnh phù hợp

Như ta thấy trong ảnh dưới, gia chủ ngôi nhà đã phải lựa chọn cây cảnh một cách phù hợp, vừa có thể phát triển tươi tốt trong điều kiện ánh sáng thiếu, lại vừa đáp ứng được chiều cao vốn hạn hẹp nơi gầm cầu thang.

Cầu thang với thiết kế hiện đại

Đối với một thiết kế hiện đại như trong ảnh, việc lựa chọn thiết kế gỗ vô cùng hợp lí. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm những ô tiểu cảnh nhỏ trong lòng cầu thang, chắc chắn sẽ khiến gầm cầu thang thêm thu hút và đẹp mắt hơn cho không gian sinh hoạt chung.

Tấm gương phản chiếu gầm cầu thang

Một hồ nước nhỏ xinh và trong suốt được đặt trong lòng nhà giống như một tấm gương phản ánh nét đẹp của ngôi nhà, tuy rất đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Xu hướng thiết kế đơn giản

Để phù hợp với thiết kế đơn giản của căn nhà, khoảng không dưới gầm cầu thang của ngôi nhà đó không nên trang trí cầu kỳ, bạn nên trồng một vài cây nhỏ trên nền đất quanh đó.

Thiết kế cầu thang truyền thống

Nếu bạn yêu thích mẫu thiết kế truyền thống, cầu thang gỗ hoặc cầu thang sắt được trang trí cầu kỳ với đường cong uốn lượn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, để làm nổi bật nên vẻ đẹp truyền thống, bạn cũng có thể xây thêm thác nước tại khoảng không dưới gầm cầu thang và kết quả của nó chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý.

>>> Bài viết liên quan:

Chiễm ngưỡng những mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp nhất
Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải