Tại sao BĐS phía Nam TPHCM không phát triển?

Theo nhiều chuyên gia quy hoạch BĐS khu vực phía Nam Tp.HCM, ngoài khu vực bán nhà quận 7, thì huyện Nhà Bè và 1 phần quận 8, Bình Chánh sẽ không thích hợp để phát triển các đô thị theo quy mô lớn.

Hiện tại, những vị trí có thể phát triển được BĐS, ngoài quận 7 – với khu đô thị Phú Mỹ Hưng ra, thì những khu vực lân cận khác thuộc khu Nam vẫn vắng bóng các nhà đầu tư. Chẳng hạn, tại địa bàn quận 7 kể, từ khi triển khai xây dựng công trình Phú Mỹ Hưng thì sự tăng trưởng về mọi mặt ở đây cũng được xem là những bước thay đổi rất tích cực cho thị trường BĐS Tp.HCM. Đại lộ Nguyễn Văn Linh , đại lộ Võ Văn Kiệt giúp kết nối 1 cách thuận lợi với trung tâm thành phố, kéo theo cả sự phát triển không ngừng của các dự án BĐS theo hai trục đường này.

 

Vì sao BĐS phía Nam TPHCM không phát triển?

Khu vực bán nhà quận 8 không mấy phát triển

Những dự án BĐS đang có tiến độ đầu tư tốt, có khách hàng mua nhiều tại địa bàn huyện Bình Chánh là do nằm giáp ranh với quận 7, như Khu đô thị (KĐT) Hạnh Phúc của Tổng Công ty Xây dựng số 1, Dự án nhà ở Terra Rosa của công ty Khang Nam, Dự án Skyway Residence của công ty Lĩnh Phong…

Tuy nhiên, nếu đi xa 1 chút ra khỏi quận 7, và tiến về hướng cảng Hiệp Phước (địa bàn huyện Nhà Bè) thì tình hình phát triển những dự án BĐS lại trái ngược hoàn toàn. Dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ, bắt đầu từ điểm giao với đại lộ Nguyễn Văn Linh, các doanh nghiệp BĐS đầu tư dự án quy mô ở đây sẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tiến xa hơn trong bán kính 3km, đất dọc 2 bên đường vẫn còn khá hoang hóa, đa số là diện tích đất rẫy của người dân đang sinh sống thưa thớt tại đây.

_____

Khu vực BĐS, tin bán nhà quận 12 mời các bạn đón xem tiếp tại http://phongthuycauthang.com