Tại khu vực Sài Gòn giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường bán đất giá rẻ hiện đang được người dân Thành phố HCM bán rao tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Sài Gòn đã không khỏi khấp khởi khi nhìn thấy hàng loạt bảng bán rao BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Thành phố HCM. Mặc dù vậy, khi khảo sát tận nơi, thì người quan tâm nào cũng thấy tá hỏa vì tính pháp lý của các dự án BDSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn.
Theo thông tin của  mẫu rao bán BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.Khu căn hộvới hàng trăm căn hộ nhà ở giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới nhà đất sẽ  “hét” giá bán tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BĐSở đây cho biết thêm, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực TP Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường bán đất giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây , thì được môi giới BDS ở khu vực này chia sẻ, dù cơ quan chức năng cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới nhà đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Cò đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Địa bàn TP Hồ Chí Minhcho hay, để có thể xây được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như đúng quy trình.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh thì CĐT của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Rất nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.