Sóng ngầm về giao dịch nhà lẻ, đất nền tại thành phố HCM

Hiện tại, chưa có thống kê đầy đủ về kết quả giao dịch phân khúc nhà riêng, nhà phố và đất nền, bởi đây là thị trường có giao dịch thường không tập trung. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì hiện nay có khu vực bán nhà quận 2, quận 4 thành phố HCM là khá nhộn nhịp. Thực tế, thị trường này đang diễn ra “làn sóng ngầm” về giao dịch.

Thời gian của gần nửa tháng trước, Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân cũng tung ra thị trường 02 dự án nhà phố, biệt thự là Khu nhà ở Vạn Xuân An Lộc (Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp) và Vạn Xuân Bắc Sài Gòn (trên đường TL40, phường Thạnh Lộc, thuộc quận 12). Hai dự án này được Công ty xây hoàn thiện thì mới tung ra thị trường. Tổng giám đốc Công ty Vạn Xuân – ồn Đoàn Văn Ninh cho biết, dù chưa chính thức giới thiệu, nhưng tới thời điểm hiện tại, thì hầu hết sản phẩm của 2 dự án này đều đã được người mua đăng ký, đặt chỗ.

đất nền

Thị trường bán nhà quận 4 có giao dịch thầm lặng nhưng khá tốt

Theonhư ông Ninh, nhu cầu khách mua nhà phố thực tế luôn có, cả khi thị trường BĐS Tp.HCM có lúc đóng băng. Tuy nhiên, riêng ở quận 4, giao dịch nhà phố hiện vẫn diễn ra bình thường, nhất là gần đây, nhu cầu đó đã tăng lên khá nhanh. Sở dĩ là vì mức giá nhà ở khu vực này khá hợp lý, đáp ứng được những nhu cầu thật của người dân, từ nhà phố, đến đất nền, đến biệt thự.

Dự án Him Lam Phú Đông (Công ty Him Lam) tại khu Đông Tp.HCM cũng giao dịch tương tự. Dự án này hiện nay đang được Him Lam xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa được giới thiệu rộng rãi. Theo Phó tổng giám đốc của Công ty CP Địa ốc Him Lam , đầu tháng 11/2015 tới, Công ty dự kiến sẽ chính thức mở bán 50/207 sản phẩm đầu tiên, nhưng tới thời điểm này thì đã có hơn 400 khách quan tâm đăng ký giữ chỗ. Do số lượng khách quá đông, trong khi nguồn cung giới hạn, nên kế hoạch bán hàng sẽ tổ chức hình thức bốc thăm.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khá nhiều dự án nhà phố, đất nền Tp.HCM trong thời gian vừa qua, hầu hết dự án có kết quả giao dịch tốt, nhất là khu Đông và Nam Tp, nơi có kết nối hạ tầng giao thông, giá và thanh khoản tăng khá mạnh.

…………..

Bạn đọc có thể tìm đọc những thông tin nhà đất tiếp theo như bán nhà quận 11,.. và 1 số quận huyện khác tại phongthuycauthang.com