Phong thủy của cầu thang

Trong loại hình kiến trúc truyền thống, ví dụ kiến trúc kiểu lan can, nhà sàn, cầu thang là thành phần tương dối quan trọng, có tác dụng liên kết trên dưới. Nhà ở hiện đại đa phần là kết cấu mặt phẳng, cầu thang thường là thiết bị công cộng, cho nên nhiều người không coi trọng tác dụng của Towlhouse sự ngăn cách không gian nhiều tầng của nhà ở phải nôi với nhau bằng cầu thang, lúc này cầu thang được đưa vào không gian bên trong nhà ở, cho nên phương vị, hình dáng cửa nó có ảnh hưởng rất lớn đến bô cục bên trong nhà ở.

1. VỊ TRÍ CỦA CẦU THANG
Có người cho rằng, cầu thang chỉ có chức năng lôi đi. Kỳ thực, cầu thang là nơi nhận khí và chuyển khí trong nhà, cũng là nơi rất dễ xảy ra sự cố, nếu lắp đặt sai vị trí sẽ gây phương hại cho gia đình.
Vị trí lý tưởng của cầu thang là dựng sát tường. Khi cầu thang được dựng đôi diện cửa lớn, để tránh nhân khí và tài khí trên lầu xông ra ngoài khi mở cửa, có thể đặt tấm gương lồi ở chỗ cửa chính đôi diện với bậc cầu thang để phản xạ khí trở lại nhà. Khi đặt cầu thang, tránh đặt ỡ vị trí trung tâm ngôi nhà, cầu thang xuyên giữa trung tâm ngôi nhà tựa như chia nhà làm đôi, điều này dẫn tới trong nhà nhiều cãi vã, vợ chồng bất hòa, thậm chí ly tán, trong phong thủy là không lợi. cầu thang nhà ở thường có ba loại: cầu thang xoắn, cầu thang xiên, cầu thang có tấm sàn chuyển hướng giữa chừng. Với cầu thang xiên và cầu thang có tấm sàn chuyển hướng, vị trí bậc thứ nhất của cầu thang nếu ở trung tâm nhà cũng không trở ngại gì lắm, nhưng nếu bậc cuối cùng của cầu thang nằm ở trung tâm nhà thì thuộc bố cục đại hung. Dưới chân cầu thang có thể bày cây cảnh hoặc đặt tủ đựng đồ, nhưng không nên làm phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ.

Phong thủy của cầu thang 1 

2. HÌNH DÁNG CẦU THANG
Cầu thang là đường ống chuyển khí nhanh chóng, có thể để cho khí di chuyển từ tầng này đến tầng khác của ngôi nhà, khi người ta lên xuống cầu thang sẽ khuây động khí năng, khiến nó di chuyển nhanh chóng theo cầu thang. Để đạt được mục đích tàng phong tụ khí trong nhà, dòng khí phải quay vòng mà không được xông thẳng lên trên, vì thế, cầu thang càng dốc thì hiệu quả mặt trái của phong thủy sẽ càng mạnh, cho nên độ dốc của cầu thang phải thoai thoải thì mới tốt. về hình dáng, cầu thang xoắn, cầu thang có tấm sàn chuyển hướng giữa chừng là lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra, tốt nhât là dùng bậc thang làm bằng gỗ- nhận và chuyển khí tương đối chậm, hạn chế sử dụng bậc thang làm bằng đá và kim loại.