Phải thật cẩn thận trước tình trạng tăng giá nhà ảo

Lượng mua bán giao dịch căn hộ (CH) đã tăng mạnh trở lại chỉ trong một khoảng thời gian khá ngắn đã đẩy giá bán nhà tăng lên, cùng giá bán căn hộ (CH) bình quân đã tăng từ 5 tới 7% thời gian vừa qua. Thêm vào đó, nếu như thời gian 2 năm trước, chỉ với những dự án (DA) căn hộ (CH) đã hoàn thiện, các khách hàng (KH) sẽ có thể dọn vào ở ngay mới được chọn mua thì hiện nay, khi mà kinh tế thị trường tăng trưởng nóng, có rất nhiều dự án (DA) chỉ vừa bắt đầu xây dựng đã đồng loạt chào bán, và thu tiền từng đợt dựa theo tiến độ – hay chính là một cách mượn vốn của khách hàng (KH) để phát triển dự án (DA).

Giá bán nhà quận 8 cũng xao động nhẹ trong vài tháng qua

Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết, cho dù nhu cầu về nhà ở của người dân lên cao nhưng giá bán căn hộ (CH) chung cư đã được chủ dự án (DA) tăng lên ở thời điểm này lại là chưa hợp lý. Nguyên nhân đó là do tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện vẫn còn tới 680 dự án (DA) nhà ở dở dang và đang phải nằm án binh bất động hoặc là tạm ngưng do yếu vốn. Khi tiêu thụ đang tăng trở lại như hiện tại, thì các chủ dự án (DA) này sẽ bằng cách nào đó để có thể tiếp tục tái khởi động công trình. Trong số đó, thì cách hiệu quả nhất đó là vẫn đang là huy động phần lớn số vốn xây dựng dự án (DA) từ những người đăng ký mua căn hộ (CH) chung cư.

Mua bán nhà quận 12 tăng nhanh về giá và số lượng giao dịch

Theo Ông Tuấn, đại diện một dự án (DA) BĐS ở quận 7 đã giải thích về lý do tăng giá bán nhà quận 7. Theo ông, các chủ đầu tư phải chi phí cho các sàn mua bán giao dịch BĐS hoặc đại lý môi giới chứ doanh nghiệp không có hệ thống phân phối chuyên nghiệp. Bên cạnh gánh thêm khoản tăng giá bán nhà của chủ dự án (DA), các khách hàng (KH) còn phải chịu thêm khoản lãi suất (LS) ngân hàng phát sinh từ việc cho vay tiền để mua nhà ồ ạt hiện tại nên giá trị căn hộ (CH) sẽ không chỉ dừng lại ở mức giá chào bán.

Cũng theo ông Lê Hoàng Châu, Luật Kinh doanh (KD) BĐS bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 sẽ đưa ra quy định, các chủ dự án (DA) BĐS trước khi bán, cho thuê mua nhà ở được hình thành trong tương lai bắt buộc phải được ngân hàng thương mại khi có đủ năng lực tài chính bảo lãnh phần nghĩa vụ của chủ đầu tư (CĐT) đối với khách hàng (KH).

http://phongthuycauthang.com