Những mẫu cầu thang đẹp.

CÁC LOẠI cầu thang XOẮN
Cầu thang xoắn là biến thể của cầu thang gâp khúc, chiếm không gian nhỏ nhất, nhưng cho người ta cảm giác tương đôi chật hẹp, thích hợp với những nhà phô diện tích không lớn.
Cầu thang xoắn một phần tư có ưu điểm tạo hình đẹp, tiết kiệm mặt bằng, chỗ chuyển ngoặt phần lớn xuất hiện ở chỗ vào cầu thang, cũng có thể ở lối ra cầu thang. Nhịp bước của loại cầu thang này không đều như cầu thang thẳng hoặc cầu thang xoắn nói chung.
Cầu thang xoắn một nửa là phương thức làm cầu thang tiết kiệm không gian, thường chiếm diện tích khoảng 300 X 160cm, bước đi ổn định thoải mái, hình dáng đẹp, hài hòa, bắt mắt. cầu thang xoắn có cột giữa, có sức biểu hiện đặc biệt mạnh, so với cầu thang xoắn một nửa thì vừa không tiết kiệm mặt bằng, cũng không thoải mái, vì thế chỉ khi mặt bằng xây dựng lớn và có yêu cầu thiết kế xây dựng đặc biệt mới dùng loại cầu thang này.

NHỮNG CON SỐ QUAN TRỌNG CỦA CẦU THANG
Độ cao của trần cầu thang (khoảng cách đầu trước của bậc cầu thang lên đến trần) thường phải khoảng 2m, thấp nhất không dưới 1.8m, nếu không, sẽ sinh ra cảm giác bị đè nén.
(bộ cao hợp iụ của iaụ vin cẩu ihanq: Đến vị trí ngang thắt lưng là thích hợp, thường vào khoảng 80-110cm.
(bộ cao oà độ ÁÔU của bậc cầu thanq: Chiều cao bậc cầu thang là 15-20cm, độ sâu bậc cầu thang là 21-27cm. Đây
Sô bậc cầu ihanạ: Thường khoảng 15 bậc.

CẨU THANG GÁC LỬNG
Cầu thang gác lửng nếu không muôn cầu thang cơ động, bình thường, mà muôn là lối đi tương đối thoải mái, thì có thể dùng loại cầu thang dạng dao động (còn gọi cầu thang samba). Loại cầu thang này tiết kiệm không gian nhất, thường là sau khi con trẻ lớn lên, cần gác riêng mới xây dựng, tốn ít vật tư, độ rộng sử dụng cầu thang tối thiểu là 80cm.