Một số mẫu cầu thang không hợp phong thủy bạn cần tránh

Trong một ngôi nhà nhiều tầng thì cầu thang có tác dụng kết nối, dẫn khí và ánh sáng giữa các tầng với nhau. Còn trong phong thủy cầu thang được cho là nơi đem lại vượng khí cho ngôi nhà giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng

Cầu thang thường được xây dựng và thiết kế bằng gỗ, kính hay hoặc được xây bằng bê tông, bằng đá… và có rất nhiều loại kiểu dáng cho cầu thang cho ngôi nhà của bạn.

Có những kiểu cầu thang đơn giản vuông vức nhưng lại hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Có những chiếc cầu thang có thiết kế độc lạ lại chưa chắc đã mang lại vận khí tốt cho nhà bạn mà nó có thể mang lại tai họa cho nhà bạn đó.

Vì thế một số mẫu cầu thang dưới đây http://phongthuycauthang.com đưa ra để các bạn nên tránh xây dựng và thiết kế cho gia đình cho khỏi gặp những rủi ro đáng tiếc nhé.

Tránh xây dựng và thiết kế cầu thang có hình dáng xoắn ốc và cong

 Một số mẫu cầu thang không hợp phong thủy bạn cần tránh ảnh 1

Một chiếc cầu thang có hình xoắn ốc hoặc uốn lượn khi nhìn vào thì thấy rất là bắt mắt nhưng trong phong thủy cầu thang như vậy sẽ làm bẻ gãy luồng khí dẫn của cầu thang từ tầng dưới lên tầng trên.

Trong phong thủy như vậy sẽ làm vượng khí của nhà bạn bị bẻ gãy làm công việc làm ăn không phát, luồng khí bị đứt đoạn đoạn có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe những người trong gia đình.

Vì thế bạn cần tránh thiết kế cầu thang hình xoắn ốc hoặc cong quá để luồng khí được thông suốt giữa các tầng giúp tránh tiền đồ nhà bạn bị lụi bại và gia đình không bị bệnh tật.

Tránh xây dựng và thiết kế cầu thang trống cả 2 bên

Trong nhà bạn khi xây dựng một chiếc cầu thang có khoảng trống ở hai bên mặc dù nhìn vào khá là lạ và tiết kiệm chi phí nhưng như thế nó lại ảnh hưởng đến an toàn của người dùng nhất là trẻ nhỏ.

Ngoài ra một cầu thang như thế sẽ làm luồng dẫn khí giữa các tầng bị lan tỏa lung tung và bị suy thoái đi sẽ ảnh hưởng đến người sống trên tầng dễ mắc các bệnh về tim mạch.

Do đó bạn không nên tránh xây cầu thang trống cả 2 bên để cho an toàn với gia đình mình và lại tránh được bệnh tật.

Tránh xây dựng và thiết kế cầu thang hình xương cá

cau-thang-suong-ca 

Một ngôi nhà có cầu thang được xây dựng như một chiếc sương cá nhìn khá là độc đào và lạ mắt nhưng chúng ta dễ nhận thấy điểm hở ở phần sương sống của bậc thang như thế sẽ gây suy khí và tạo hiệu ứng xung – sát cho lườn sương sống.

Trong phong thủy lường khí xấu như thế sẽ làm cho người trong gia đình dễ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch hoặc thần kinh… Do đó bạn trên tránh thiết kế cầu thang theo hình xương cá cho ngôi nhà bạn nhé.

Tránh xây dựng và thiết kế cầu thang hình hang hốc

Trong trường hợp nếu cầu thang nhà bạn xây bịt kín cả 2 bên thành cầu thang làm cầu thang như một chiếc hang hốc sẽ làm cho cầu thang bị âm khí và bí bách.

Như thế trong phong thủy sẽ là không tốt cho vượng khí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đau đầu. Do đó bạn cần tránh xây cầu thang hình hang hốc nhé.

Tránh xây dựng và thiết kế cầu thang hình thù phá cách

cau-thang-doc-la 

Trong trường hợp bạn muốn cầu thang nhà mình có thiết kế độc lạ nên thay đổi cấu trúc của nó như lệch trái, lệch phải, , rộng, hẹp, bậc lớn, bậc nhỏ…

Tuy rằng như thế là phá cách cho cầu thang mới lạ nhưng trong phong thủy như thế là phá vỡ nguyên tắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí cầu thang nhà bạn là không tốt cho tiền tài, công danh, sự nghiệp và sức khỏe.

Trên đây là bài viết mà phong thủy cầu thang gửi đến các bạn một số mẫu cầu thang không hợp phong thủy mà bạn cần tránh để giúp gia đình bạn không gặp những điều xấu như mất mát tiền bạc, mắc bệnh tật…