Phong Thủy Cầu Thang Và Những Điều Bạn Cần Biết

Trong phong thủy hiện đại, cầu thang được coi là xương sống của tòa nhà, đây là chỗ khí vận động liên tục. mạnh mẽ để có thể lưu chuyển dòng khi vận động xung quanh căn nhà. Chính vì vậy, ngoài việc căn nhà của bạn được chọn một hướng đẹp thi hãy cân nhắc thêm việc thiết kế cầu thang sao cho hoàn hảo và hợp với tuổi của mình nhất.

Ngày hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết về thiết kế cầu thang, để có thể giúp quý vị có thêm nhiều kiến thức về việc thiết kế cầu thang và hướng cầu thang tốt nhất cho căn nhà của mình.

Hướng cầu thang tốt cho các mệnh

Dưới đây sẽ là những nguyên lý và kiến thức phong thủy mà Phongthuycauthang.com chia sẻ, mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về phạm trù phong thủy căn nhà nói chung và cầu thang nói riêng, giúp quý vị có thêm nhiều lựa chọn thiết kế tốt nhât cho căn nhà của mình.

Vậy: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến một thiết kế cầu thang hợp phong thủy?

Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

Không bố trí cầu thang ở giữa nhà

Vì sao lại không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà? Mặc dù cầu thang là xương sống của căn nhà, nhưng chúng ta không nên bố trí cầu thang ở giữa căn nhà. Theo thuyết phong thủy, cầu thang là nơi khí ngưng tụ và lưu chuyển, vậy nên không nên thiết kế cầu thang ở những nơi mà bên dưới là bếp, cầu thang đè lên trên gường ngủ… và điều đại cấm kỵ là không nên thiết kế cầu thang được đặt ở giữa nhà, điều này có thể mang đến nhiều tai họa cho gia chủ. Cầu thang nên được đặt ở một góc riêng của căn nhà là tốt nhất, nơi thoáng đãng, có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu trong căn nhà.

Không bố trí cầu thang ở vị trí phía sau nhà

Vị trí cầu thang ở đằng sau căn nhà cũng là một điều đại kỵ, vì theo thuyết phong thủy, khí sẽ đi từ ngoài vào và thoát ra từ phía sau, việc đặt cầu thang ở đằng sau nhà sẽ không giúp cầu thang lưu chuyển khí trong căn nhà của bạn, và điều này thật sự không tốt. Khí sẽ bị suy yếu, cùng với đó là vượng khi trong căn nhà sẽ bị giảm, không tốt cho gia chủ.

Cầu thang cần đặt ở vị trí thuận lợi nhất của căn nhà

Hình thức, thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Không nên xây cầu thang hở bậc

Lời khuyên là không nên xây cầu thang ở bậc. Theo phong thủy, cầu thang phỉa luôn là bộ phận được xây dựng hoàn chỉnh trong tổng thể một căn nhà. Với một thiết kế cầu thang kín, khí sẽ theo dòng cầu thang chuyển lên được khắp nơi trong căn nhà mà không bị phân tán. Thêm một phần nữa là cầu thang kín sẽ an toàn hơn cho ác thành viên trong gia đình của bạn.

Cầu thang kín bậc

Không xây cầu thang cắt góc

Một chuẩn mực thiết kế tốt nhât cho cầu thang của tất cả ngôi nhà là hình cong, đây là thiết kế tốt nhất cho phong thủy, nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có thể làm được điều đó, việc của chúng ta là thiết kế tốt nhất và hợp lý nhất cho ngôi nhà. Nên tránh thiết kế một cầu thang bị cắt góc, điều này sẽ rất không tốt cho vượng khi ngôi nhà của bạn và càng nghiêm trọng hơn nên cầu thang cắt góc lại đối diện với của chính của ngôi nhà. Về điểm này các vị cần rất lưu ý để có thể xác định hướng cầu thang tốt nhất với căn nhà. Còn nếu cầu thang của bạn đã bị cắt góc và không thể thay đổi, hãy mua một chậu câu đặt vào chỗ cắt góc, việc này sẽ giúp bạn hóa giải được khuyết điểm trong thiết kế.

Không thiêt kế cầu thang hình xoắn ốc

Hình xoắn ốc cũng là một đường cong, nhưng hình xoắn ốc sẽ khiến khí lưu thông khó hơn vì đây là một dạng đường cong theo khuôn phép, điều này sẽ khiến khí trong căn nhà khó lưu thông và thoát ra khỏi cầu thang để đi khắp căn nhà. Một thiết kế đường cong mềm mại khi đó sẽ tốt hơn cho phong thủy nhà bạn.

Cầu thang nên được thiết kế với độ cong mềm mại

Một số lời khuyên hữu ích cho việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

  • Cầu thang nên trang trí thêm một chiếc đèn trùm, điều này sẽ rất tốt cho thiết kế, độ sáng cũng như phong thủy.
  • Nếu thiết kế cầu thang của bạn đối diện của chính, hãy dùng một vài thủ thuật để chia cắt riêng 2 phần đó. Bạn có thể dùng màn che để chia cắt hoạc là đặt một kệ tủ, kệ ti vi….
  • Nguyên liệu để làm cầu thang tốt nhất là bê tông và kim loại và đẹp nhất là gỗ, đây là những nguyên liệu thể hiện cho sự chắc chắn và vững chãi như chiếc xương sống của ngôi nhà.
  • Cầu thang gỗ nên đặt hướng Đông, Nam và Đông Nam. Còn cầu thang kim loại và bê tông thì tốt nhất nên đặt hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.
  • Nên đặt cặp kỳ lân ở 2 bên cầu thang để đổi nguồi khí xấu lưu chuyển đến toàn căn nhà theo đường cầu thang.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi nghiên cứu và tổng kết nhằng mang đến cho quý vị những thông tin hữu ích nhất cho việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy trong căn nhà, có thể xem thêm nhiều thông tin hơn tại mục: Phong thủy cầu thang để có thêm nhiều kiến thức cho việc viết kế một chiếc cầu thang hợp mệnh hợp tuổi gia chủ nhất.