Hóa giải “Đại Kỵ Phong Thủy” Cầu Thang Hướng Ra Cửa

Theo thuyết phong thủy cầu thang được sử dụng rộng rãi, nhà có cầu thang hướng ra cửa (đối diện của chính), nguồn năng lượng phong thủy sẽ từ cửa chính xộc lên một cách đột ngột đến các phòng cao trong căn nhà. Điều nãy dẫn đến căn nhà sẽ bị rối loạn trường khí, rất không tốt cho căn nhà.

Tác hại của cầu thang hướng ra cửa – Đại kỵ phong thủy

Với một căn nhà có nhiều người ở, thường phải chia phòng, chia tầng để tiện sinh hoạt trong cuộc sống, và sự lưu thông tuần hoàn của căn nhà phụ thuộc rất nhiều chính vào cầu thang. Đối với việc cầu thang hướng ra cửa, sinh khí trong căn nhà sẽ thoát đi, không có lợi cho tài vận của gia chủ. Của chính trong căn nhà được gọi là “miệng khí” đó chính là nơi dưỡng khí tốt được đưa vào căn nhà.

Khi của chính đối diện với cầu thang, luồng khí sẽ xộc thẳng lên một cách đột ngột và bất ngờ, gây nhiễu loạn trong căn nhà, lúc đó khí lan tỏa trong căn nhà sẽ không còn nhà khí tốt nữa.

Một vấn đề nữa gây nguy hiểm đến người trong gia đình. Nếu chân cầu thang gần sát của chính, miệng cầu thang hướng phía Nam mà cửa lớn lại dùng vật liệu phản xạ ánh sáng thì khiến người từ trên bước xuống cầu thang sẽ trực tiếp gặp ánh sáng gay gắt này.

Trường hợp chânc cầu thang gần sát của chính hướng ra hướng Bắc cũng cực kỳ không tốt. Vào mùa đông, gió bấc sẽ xộc thẳng vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

cầu thang hướng ra cửa chính

Cầu thang hướng ra cửa chính

Cách hóa giải đại kỵ cầu thang hướng ra cửa chính

Cách giải quyết phong thủy cầu thang hướng ra của cũng có nhiều cách và có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Sau đây là một vài cách có thể giúp mọi người hóa giải được đại kỵ này:

  • Chuyển hướng cầu thang phù hợp với tổng thể căn nhà. Đơn cử, bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác.
  • Xây dựng cầu thang ẩn, không lộ ra ngoài giúp căn nhà rộng rãi hơn. Tốt nhất là bạn nên thiết kế cầu thang ở phía sau tường, ở giữa 2 mặt tường và năng cao độ an toàn cho cầu thang.
  • Ở vị trí giữa cửa và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. Có thể đặt đồ vật phía bên dưới cầu thang nhưng không được làm chỗ ăn uống.
  • Dùng rèm để chặn miệng cầu thang lại, điều này sẽ ngăn chặn khí xộc thẳng vào căn nhà và từ cầu thang lên các tầng khác khiến sinh khí căn nhà bị xáo trộn.
  • Đặt bình cây cảnh để trang trí cho lối đi phù hợp. Việc này cũng giảm bớt việc khí xộc thẳng gây xáo trộn sinh khí trong căn nhà.

Trên đây là một vài cách giúp gia chủ có thể cải thiện được việc đại kỵ cầu thang hướng ra cửa, mong rằng những chia sẻ về phong thủy này có thể giúp ích cho quý vị và các bạn. Mọi thông tin liên quan đến phong thủy cầu thang, quý vị có thể tham khảo tại chuyên mục Phong Thủy Cầu Thang để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy và ứng dụng của phong thủy trong cuộc sống.