Hàng loạt nhà hoang sau cơn sốt nóng của BĐS

Khu vực bán nhà Quận 7 được coi là điểm nóng của thị trường nhà đất Tp.HCM, với hàng chục dự án cao ốc căn hộ , và cả văn phòng đang thi nhau mọc lên, khách hàng tấp nập  đến các sàn giao dịch BĐS để tìm hiểu mua căn hộ. Nhưng đây cũng là 1 quận có nhiều dự án cao ốc hiện đã xây xong phần thô nhưng lại rồi bỏ hoang.

Điển hình như: Dự án Kenton Residences, tọa lạc ngay gần ngã tư Nguyễn Hữu Thọ và đường Nguyễn Văn Linh. Dự án căn hộ này của Công ty TNHH Tài Nguyên làm chủ đầu tư, nó được xây dựng từ năm 2005, với tổng số vốn khoảng 30 triệu USD. Tuy nhiên, dự án này đã ngưng xây dựng từ năm 2008 cho đến nay.

Cũng tại khu quận 7, nằm ngay trên đường Nguyễn Thị Thập nối vào trung tâm của quận 7, có 2 dự án cao ốc cao 19 tầng đang bỏ hoang. Theo ông Nguyễn Văn Cường là 1 người dân ở đây, dự án này hiện đã dừng thi công từ 2009, và sau khi dừng thi công chủ đầu tư cho gỡ hết những pano quảng cáo, thông tin về dự án. Ông Cường cũng cho biết, nghe nói chủ đầu tư này đang xây dựng thì hết tiền, và không bán được nhà, vì thế đành phải dừng dự án.

Cao ốc bị bỏ hoang

Tương tự, ngay tại đường Điện Biên Phủ (khu bán nhà Bình Thạnh) cũng xuất hiện một dự án cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp mang tên DB Tower. Được biết, dự án khởi công năm 2010 và sau 2 năm dự án hoàn thành phần thô, rồi bỏ không cho đến nay.

Không chỉ có những dự án vùng ven, ngay tại chân cầu Khánh Hội (thuộc địa bàn trung tâm quận 1) cũng xuất hiện một tào cao ốc thuộc dự án Saigon One do Công ty cổ phần M&C đứng làm chủ đầu tư. Được khởi công xây dựng từ năm 2007, dự án này bao gồm 1 khối bệ làm trung tâm thương mại dịch vụ (cao 6 tầng), 1 khối văn phòng mang tiêu chuẩn quốc tế cao 34 tầng và khối căn hộ gồm có 133 căn hộ cao cấp và các dịch vụ tiện nghi khác. Dự án này có tổng vốn đầu tư theo công bố ban đầu là 200 triệu USD. Nhưng từ 2 năm nay, dự án cũng đã ngừng thi công.

……………..

Bạn đọc đón xem tin tức nhà đất của bán nhà quận 5,…hay 1 sos khu vực khác tại trang tin phongthuy365.info