Giải tỏa mặt bằng khởi công dự án Vinhomes Riverside Hải Phòng

Khởi công DA Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu hàng tháng 3-2016

Vinhomes Riverside – dự án khởi công Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng đầu hàng tháng 03-2016. T/tin từ cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực thi D/A khu ĐT Vinhomes Riverside Hải Phòng (tên cũ là D/A KĐT Ximang) của UBND Thành phố Hải Phòng cho hay, dự định vào đầu tháng 03/2016, D/A sẽ được khởi công xây dựng.

Về DA tái định cư của KĐT Vinhomes Riverside TP Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, CĐT dự án, hàng tháng 5/2016, đơn vị đầu tư hoàn thành bàn giao công đoạn 1 D/A, đến tháng 6/2016, bàn giao tất cả dự án.

Vinhomes Riverside

Hình ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của Dự án Liền kề Vinhomes Riverside

Lãnh đạo cao nhất của Thành phố Hải Phòng bí thư Thành ủy, CEO Ủy ban nhân dân Lê Văn Thành đề nghị quận Hồng Bàng cần tập trung hơn cho công tác định cư lại, đẩy nhanh công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền bồi hoàn, sau khi đã nhận tiền bồi thường xong sớm chuyển dịch để tiến hành giải phóng sao cho từ nay đến T 06 cơ bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Khu ĐT Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng có tổng diện tích 99,98 ha, thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng và có phạm vi ranh giới hướng Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, hướng Nam giáp đường Bạch Đằng và hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo quy hoạch, dự án sẽ có công trình TM tiện ích cao 55 tầng với kiến trúc hiện đại ở vùng nút giao cắt giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm ấn tượng cho toàn đô thị.

dự án bảo đảm quyền lợi của người dân thuộc DA định cư mới khu đô thị Xi măng

Bán Liền kề Vinhomes Riverside

Một vài hình ảnh tổng thể về quy mô của Bán Liền kề Vinhomes Riverside

Để đảm bảo quyền lợi của cư dân thuộc dự án tái định cư khu đô thị Xi măng, thực hành chị dẫn của UB nhân dân thành thị Đất cảng Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã thực hiện công tác kiểm kê, lập, thẩm định & phê duyệt kế hoạch bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi trong DA khu ĐT Xi măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Đất cảng Hải Phòng).

Với công tác dân vận, vận động mạnh mẽ của Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý, đến nay, phần lớn những hộ dân đã được nhận tiền bồi hoàn, giúp đỡ.

Nằm cùng trong D/A tổng của Vingroup tại thủ đô Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá vô cùng cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 6/10/2015 của Ủy ban nhân dân TP về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh xây dựng cụ thể tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025 để kiến thiết Khu định cư mới và nhà để ở xã hội D/A khu ĐT Xi-măng Thành Phố cảng Hải Phòng, ngày 28/10/2015 UB nhân dân quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án xây dựng cụ thể tỉ lệ 1/500 khu tái định cư và nhà để ở tầng lớp dự án khu ĐT Xi-măng Đất cảng Hải Phòng tại xem xét số 1805/QĐ-Ủy ban nhân dân. Theo đó, Khu tái định cư và nhà để ở xã hội dự án KĐT Xi măng Thành Phố cảng Hải Phòng nằm trên địa bàn P.Sở Dầu, quận Hồng Bàng với diện tích 14,45 hecta.

Khu định cư mới đô thị Ximang đã khởi công kiến thiết

Là 01 trong những vấn đề của công tác GPMB là cực nhiều người dân có đất bị tịch thu lại đề nghị được bố trí định cư mới tại chỗ. Tuy thế, theo cân nhắc số 2010/QĐ-Ủy ban nhân dân của UB nhân dân TP về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở rộng đến 2025 không có quỹ đất TĐC tại chỗ. Xây dựng TĐC và nhà để ở xã hội cho DA KĐT Xi măng Thành Phố cảng Hải Phòng được sắp xếp ở vùng phường Sở Dầu.

Bảo đảm tối đa quyền lợi chính đáng của quần chúng

Luôn sau khi thành thị ban hành cân nhắc số 21/QĐ-UBND về việc phê chuẩn giá đất cụ thể để tính tiền dùng đất khi giao đất tái định cư khu đô thị Xi măng TP cảng Hải Phòng, phần lớn người dân có đất bị thu hồi đã tới UBND phường nhận tiền đền bù, giúp đỡ. Bà Thủy, đại diện cho những hộ dân đã nhận tiền truy hoàn chia sẻ: “thành thị phê duyệt mức giá tính tiền dùng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền sử dụng đất, với khoản tiền truy hoàn của dự án, chúng tôi vẫn cho phép xây dựng nhà ở cao đẹp hơn nơi an cư cũ nên đa số dân chúng nhất trí, ủng hộ dự án…”

Thêm vào đó, sau khi nhận tiền bồi hoàn, trợ giúp, UBND quận, Ủy ban nhân dân phường & dân cư còn có bảo đảm bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, di chuyển sau khi nhận được thông báo giao đất ở nơi định cư mới hay nhận được chỉ đạo giao đất tại mới.

Đối với những điều kiến nghị của những hộ dân về đất, vật cấu trúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục rà soát, xác thực, lập phương án kế hoạch bổ sung. Các phương án kế hoạch TĐC chưa được tính toán trong phương án kế hoạch đã được phê duyệt sẽ được Ủy ban nhân dân Quận Hồng Bàng hoàn chỉnh và có quyết định phê duyệt bổ sung sau.

Chung cư Hà Nội Center Point là một DA mĩ mãn & nổi danh số một ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư thiết kế với tổng diện tích nhỏ & phù hợp với túi tiền tài đại phần đông người VN, nó còn thể hiện sự tối ưu về chức năng tiện ích so với các Nhà chung cư cùng khu.