Giá mặt bằng cho thuê xuống, mặt bằng bán lẻ giải thoát.

Theo khảo sát vào Quý I năm 2015, giá cho thuê nhà mặt phố Sài Gòn giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Trong khi, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 đến khoảng 2,2%, Nghiên cứu của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP Hồ Chí Minh tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá cực tốt.

Mới 3 tháng đầu năm giá thuê trung bình của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Vào thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở điểm 19,1đến 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê tòa nhà văn phòng hạng A bị giảm 3,4% do chuẩn bị có cao ốc mới bước vào thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ cao ốc có chiều hướng giảm giá cho thuê để lấp đầy diện tích bỏ không. hiện nay diện tích thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường Địa ốc bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý 1/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng lên ở cả hai khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được thúc đẩy trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Tại thời điểm này giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh ước tính 15,3 đô la mỗi m2 một tháng, tăng 2,2% so với thời gian trước trong khi TTTM tổng hợp có giá 44,7 đô la Mỹ, tăng thêm 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm sâu do sức ép nguồn cung tăng khi mà TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ qua việc hưởng lợi từ sự đi lên của các ông chủ bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm giá cho thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, bao gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tạp hóa, VinFashion duy trì lên kế hoạch thực hiện hai mặt hàng mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015 này.

Quản lý phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE VN, Dương Thùy Dung cho biết giá thuê văn phòng bán lẻ tại TP.HCM đã  đi lên… Bà Dung nhận định dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá tốt, các nhà QL TTTM cần phải lưu ý tới những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại trực tuyến.