Cùng bàn luận về Diễn biếnBĐS Đất cảng ngay sau tết nguyên đán

Các nhà đầu tư đã cho biết, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng số doanh nghiệp BDS được ra đời mới tăng đột biến, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những chuyển biến rất đáng vui. Đẩy mạnh thị trường BDS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mong muốn đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản khởi sắc sẽ kéo theo những ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển theo cách bền vững và đúng cách thì đấy mới là điều tất cả chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường BĐS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải suy nghĩ”, các chuyên gia phân tích
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các cơ quan Nhà nước cũng như Công ty địa ốc cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian trước đây”, các chuyên gia cho hay
Về quy hoạch cụ thể, Ngày 12/9/2014 Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ khởi công kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ thông báo các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, bao gồm bốn làn xe với vận tốc lên đến 100 km/giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (tại phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (là điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100km/1 giờ đảm bảo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư lên đến 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được phân thành ra hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, tiến độ thời gian thực hiện xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà đứng đầu doanh nghiệp, địa phận nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tốt kêu gọi đầu tư tập trung thì BĐS khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Thành phố Hải Phòng, trong thời gian sắp tới hứa hẹn sự ổn định của thị trường nhà đất, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng