Có hay không việc chung cư One 18 Ngọc Lâm bị thanh tra “tuýt còi”

Hiện nay, đang xuất hiện luồng thông tin là dự án chung cư One 18 Ngọc Lâm đang bị thanh tra sở xây dựng xử phạt với lý do dự án chưa được cấp phép xây dựng. Hãy cùng phongthuycauthang.com đi tìm hiểu về sự thật này.

Một dự án nhận được nhiều kì vọng

Dự án tổ hợp văn phòng và căn hộ chung cư One 18 Ngọc Lâm có vị trí tại số 19 ngõ 298 Ngọc Lâm, Q. Long Biên, Hà Nội. Chủ đầu tư là Cty CP đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB). Quy mô của dự án theo công bố là 3 tầng hầm, 18 tầng nổi, cung cấp ra thị trường khoảng 224 căn hộ chung cư cao cấp.

Đây là một dự án được đánh giá là khi hoàn thành sẽ thu hút các nhà đầu tư và khách hàng nhờ vào sự đầu tư kỹ lưỡng của chủ đầu tư về việc đem lại giá trị sống cao cho cư dân. Một cuộc sống tiện nghi và thuận tiện là điều mà các khách hàng kì vọng nhiều ở dự án này.

one18

Dự án được hứa hẹn cung cấp khối tiện ích vượt trội

Click ngay nếu bạn quan tâm:

Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất về tiến độ thi công Eco Lake View

Bí kíp phong thủy căn hộ Opal Garden giúp cải thiện công việc

Các tiện ích nổi bật hứa hẹn có tại chung cư IDB Ngọc Lâm là hệ thống trung tâm thương mại, khu tổ chức sự kiện ngoài trời, vường nướng BBQ, sân tập dưỡng sinh, phòng tập yoga – gym, khu vực thể dục thể thao như cầu lông, bóng rổ, tenis, phòng xông hơi – spa, sân chơi dành cho trẻ em, 3 hầm để xe, các trường mầm non…

Rao bán rầm rộ khi chưa được cấp phép xây dựng

Các thông tin chung cư One 18 Ngọc Lâm được rao bán và quảng cáo tràn lan trên các phương tiện thông tin bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng khi phóng viên đi tìm hiểu thì mới nhận ra rằng dự án vẫn đang là một bãi đất trống và có nhiều bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Vì vậy, việc tiếp cận thông tin tiến độ thi công của dự án là vô cùng khó khăn.

Tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, các phóng viên phát hiện ra rằng dự án này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng (GPXD). Như vậy, dù chưa có giấy phép, dự án vẫn đã được chủ đầu tư tiến hành khởi công và khoan cọc. Và đương nhiên đứng trước sự việc đó, Thanh tra sở xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư IDB.

one182

Quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư One 18 Ngọc Lâm

Theo thông tin nhận được, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-XPVPHC đối với Cty IDB, đại diện là ông Trần Quang Nghĩa do cố ý thực hiện hành vi vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có GPXD. Mức xử phạt là 80 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, phải ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, đồng thời tiến hành thực hiện đúng quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Như vậy, vấn đề chủ đầu tư dự án One 18 IDB bị xử phạt do vi phạm các quy định là có thật. Tuy nhiên, sau vụ việc đó, chủ đầu tư đã có các động thái sửa sai và hiện nay công trình vẫn đang tiếp tục triển khai để sớm ra mắt thị trường. Thông tin về giá bán các căn hộ được cập nhật tại đây, trên trang batdongsan.com.vn.

Theo Thương hiệu và pháp luật