Chọn nhà cần quan tâm những điều gì

Hiện nay giá bán nhà riêng tại một số quận huyện tăng cao, đơn cử như giá bán nhà quận 7 thời gian qua đã tăng tới gấp rưỡi. Người mua nhà cần chú ý những điều để chọn được một ngôi nhà hợp lý.

– Hãy xác định bất động sản (BĐS) cụ thể gia đình người mua sẽ mua

Một câu hỏi quan trọng cần phải trả lời đó là chọn nhà riêng lẻ hay nhà chung cư (CC)?

Mua bán nhà quận 7 cũng cần lưu ý vài điều để mua bán thuận lợi

Với nhà riêng lẻ thường có ưu điểm là tự do, trong khi đó thì nhà chung cư (CC) lại được bảo vệ tốt hơn. Nếu như nhà có nhiều trẻ con, và người già thường xuyên phải ở nhà một mình, thì chung cư (CC) là lựa chọn sáng suốt. Còn nếu như người mua đang độc thân hoặc là vợ chồng son mới cưới thì có thể chọn mua nhà riêng lẻ.

Sau đó hãy lên danh sách các BĐS tại khu vực người mua đang quan tâm đến. Người mua có thể tìm bất động sản (BĐS) từ tất cả các nguồn khác nhau và nên xem cụ thể là tốt. Rồi tạo ra 1 danh sách để kiểm tra và so sánh. Các bạn cũng có thể tìm một chuyên viên tư vấn BĐS thật chuyên nghiệp để đỡ mất thời gian. Hãy lưu ý, tại Việt Nam thì người đi mua nhà sẽ không phải trả tiền môi giới.

Rao bán nhà quận 12 như thế nào để bán được nhanh chóng

– Hãy xác định pháp lý kỹ lưỡng

Đây là một bước rất quan trọng, hãy nhờ 1 luật sư hoặc chuyên viên có thâm niên kinh nghiệm hỗ trợ.

Nhà cần phải có sổ hồng, căn hộ chung cư (CC) thì phải có hợp đồng hoàn chỉnh về mặt pháp lý, chọn các chủ đầu tư (CĐT) uy tín, có các ngân hàng (NH) liên kết đẻ cho vay thì việc giải ngân vốn vay mới thuận lợi được. Theo quy định chung của ngân hàng (NH) hiện nay là những căn nhà ở riêng lẻ diện tích từ 30m2 trở lên thì mới được vay. Còn chung cư (CC) thì phụ thuộc vào chủ đầu tư (CĐT), và giá trị hợp đồng và cả nguồn thu nhập.

– Khi tiến hành giao dịch

Xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng (NH) để có thể thẩm định trước về thủ tục vay trước khi xúc tiến ký bản hợp đồng đặt cọc mua nhà. Nếu ngân hàng (NH) đồng ý cho vay, người mua mới ký hợp đồng mua nhà. Tại một số dự án chung cư (CC) có liên kết với các ngân hàng (NH) thì thủ tục cho vay cũng sẽ dễ hơn. Phải lưu ý là từng ngân hàng (NH) khác nhau thì cũng có những quy định khác nhau.

Xem thêm thông tin bán nhà quận Tân Phú trên http://phongthuycauthang.com