Chọn hướng cầu thang phong thủy cho tuổi Ngọ phát tài lộc

Một số bài trước Phongthuycauthang.com đã chia sẻ cho các bạn tuổi Tý cho đến tuổi Tỵ biết cách chọn hướng cầu thang đón tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp cho các bạn tuổi Ngọ cách chọn hướng cầu thang theo chuẩn phong thủy phất để gia đình gia chủ luôn phát tài và phát lộc dưới đây.

Xem phong thủy hướng cầu thang người tuổi Ngọ

Xem phong thủy hướng cầu thang người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ (Ngựa) sinh năm:

 • 1942 – Nhâm Ngọ (Quân Trung Chi Mã – Ngựa chiến)
 • 1954 – Giáp Ngọ (Vân Trung Chi Mã – Ngựa trong mây)
 • 1966 – Bính Ngọ (Hành Lộ Chi Mã – Ngựa chạy trên đường)
 • 1978 – Mậu Ngọ (Cứu Nội Chi Mã – Ngựa trong chuồng)
 • 1990 – Canh Ngọ (Thất Lý Chi Mã – Ngựa trong nhà)

Muốn chọn được các hướng cầu thang tốt chúng ta dựa vào phong thủy bát trạch tương ứng với cúng mệnh từng tuổi chủ nhà tuổi Ngọ như sau:

Xem hướng cầu thang cho tuổi Nhâm Ngọ

Dựa vào bảng niên mệnh thì gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 thuộc cung mệnh Tốn Mộc vì thế chủ nên làm cầu thang vào 1 trong 4 hướng tốt sau: Hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị)… Và cần tránh làm cầu thang vào 4 hướng xấu còn lại đó là: Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây (Lục sát), Hướng Tây Bắc (Họa hại)…

Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Xem hướng cầu thang cho tuổi Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 1954 thuộc cung mệnh Khảm Thủy do đó gia chủ nên làm cầu thang hướng Đông Nam để đón sinh khí, hướng Đông để nhận thiên y, hướng Nam để đón diên niên, hướng Bắc để nhận phục vị. Mặt khác chủ nhà cần tránh làm cầu thang hướng Tây Nam để tránh họa tuyệt mệnh, hướng Đông Bắc để tránh họa ngũ quỷ, hướng Tây Bắc để tránh họa lục sát và hướng Tây để không gặp họa hại.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 nên làm cầu thang hướng Đông Nam

Tuổi Giáp Ngọ 1954 nên làm cầu thang hướng Đông Nam

Xem hướng cầu thang cho tuổi Bính Ngọ

Chủ nhà tuổi Bính Ngọ sinh vào năm 1966 thuộc cung mệnh Đoài Kim vì thế gia chủ nên chọn làm cầu thang hướng: Tây Bắc (Sinh khí) hoặc Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị) là hợp phong thủy cầu thang và đừng bao giờ làm cầu thang vào hướng xấu: Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát) và Bắc (Họa hại) để tránh những những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Xem hướng cầu thang cho tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 thuộc cung mệnh Tốn Mộc giống với chủ nhà sinh năm 1942 vì vậy bạn có thể lựa chọn 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấu làm cầu thang như gia chủ sinh năm 1942 này theo bên trên nhé.

Xem hướng cầu thang cho tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọc cũng thuộc cung mệnh Khảm Thủy như chủ nhà 1954 do đó hướng tốt cần làm cầu thang và hướng xấu cần tránh bố trí cầu thang bạn lựa chọn như gia chủ 1954 này theo như phân tích của chúng tôi ở bên trên nhé.

Cuối cùng ngoài việc làm cầu thang vào hướng tốt theo phong thủy thì bạn cũng cần lưu ý tránh làm cầu thang vào giữa nhà, hướng cầu thang ra cửa hoặc hướng cầu thang ra sau để tài lộc không bị mất đi chỉ nên chọn hướng làm cầu thang vuông góc với hướng nhà bạn nhé.