Chọn hướng cầu thang phong thủy cho người tuổi Mùi đón an khang

Hẳn các bạn tuổi Tý, Sửu, Dần… và Ngọ đã biết các chọn hướng làm cầu thang hợp theo phong thủy mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn ở những bài trước đây để đón tài lộc và may mắn cho gia đình luôn làm ăn phát đạt và kinh tế vững vàng.

Việc phân tích của chúng tôi thật đơn giản và dễ hiểu bạn nào cũng có thể chọn được 1 trong bốn hướng làm cầu thang hợp phong thủy nhất để làm phải không nào?

Hôm nay Phongthuycauthang.com xin gửi tiếp đến các chọn hướng cầu thang cho người tuổi Mùi đón an khang và thịnh vượng dưới đây cho các bạn nhé.

Chọn hướng cầu thang phong thủy cho tuổi Mùi

Chọn hướng cầu thang phong thủy cho tuổi Mùi

Các bạn mà sinh và tuổi Mùi thì thuộc các năm Mùi sau:

 • 1943: Quý Mùi (Quần Nội Chi Dương – Dê trong đàn)
 • 1955: Ất Mùi (Kính Trọng Chi Dương – Dê được quý mến)
 • 1967: Đinh Mùi (Thất Quần Chi Dương – Dê lạc đàn)
 • 1979: Kỷ Mùi (Thảo Dã Chi Dương – Dê đồng cỏ)
 • 1991: Tân Mùi (Đắc Lộc Chi Dương – Dê có lộc)

Trong phong thủy cầu thang muốn chọn được cầu thang hướng tốt chúng ta dựa vào cung mệnh của gia chủ so với bát quái trạch đồ để xác định ra các hướng tốt cần làm và các hướng xấu cần tránh làm cầu thang. Nhưng trước tiên chúng ta cần phải hiểu ý nghĩa của các hướng để chúng ta chọn lựa như sau:

Bây giờ chúng ta phân tích và chọn hướng cầu thang phong thủy cho từng tuổi Mùi một nhé!

Chọn hướng cầu thang cho tuổi Quý Mùi

Người sinh năm 1943 tuổi Quý Mùi âm lịch nên có cung mệnh là Chấn Mộc do đó chủ nhà có 4 hướng tốt nên làm và 4 hướng xấu cần tránh làm cầu thang phong thủy cho gia đình như sau:

 • Hướng tốt: Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông Nam (diên niên), Đông (phục vị)
 • Hướng xấu: Tây (tuyệt mệnh), Bắc (ngũ quỷ), Đông Nam (lục sát), Đông (họa hại).

Như vậy chủ nhà 1943 nên làm cầu thang hướng Nam để đón tài lộc và may mắn cho gia đình nhanh chóng giàu có và tránh làm cầu thang vào 1 trong 4 hướng xấu đã kể trên để tránh rước họa xấu vào nhà.

Chọn hướng cầu thang cho tuổi Ất Mùi

Chủ nhà sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi âm lịch thuộc cung mệnh Ly Hỏa vì thế theo bát quái trạch thì:

 • Hướng tốt gia chủ nên làm cầu thang đó là: Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Bắc (diên niên), Nam (phục vị).
 • Hướng xấu chủ nhà không nên làm cầu thang đó là: Tây Bắc (tuyệt mệnh), Tây (ngũ quỷ), Tây Nam (lục sát), Đông Bắc (Họa Hại).

Tuổi Ất Mùi nên làm cầu thang hướng Đông

Tuổi Ất Mùi nên làm cầu thang hướng Đông

Theo phân tích này thì gia chủ 1955 nên làm cầu thang hướng Đông là nhanh chóng giúp gia đình phát thịnh vượng nhất và cần tránh làm cầu thang vào hướng xấu Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc để gia đình được ấm êm hạnh phúc, đông con cháu.

Chọn hướng cầu thang cho tuổi Đinh Mùi

Gia chủ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi âm lịch thuộc cung mệnh Càn Kim do đó dựa vào bát quái trạch đồ thì:

 • Chủ nhà nên làm cầu thang hướng: Tây đón sinh khí, Đông Bắc nhận thiên y, Tây Nam đón nhận diên niên, Tây bắc đón nhận phục vị.
 • Gia chủ không nên làm cầu thang hướng: Nam gặp họa tuyệt mệnh, Đông gặp họa ngũ quỷ, Bắc gặp họa lục sát, Đông Nam gặp họa hại.

Như vậy chủ nhà 1967 muốn gia đinh phát thịnh vượng nhanh chóng giàu sang phú quý thì nên làm cầu thang hướng Tây.

Chọn hướng cầu thang cho tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi nên làm cầu thang hướng Nam 

Tuổi Kỷ Mùi nên làm cầu thang hướng Nam

Người sinh năm 1979 âm lịch tuổi Kỷ Mùi thuộc cung mệnh Chấn Mộc giống với chủ nhà 1943 do đó bạn cũng nên làm cầu thang hướng Nam để giúp tăng vượng khí cho gia đình đón lộc giàu sang và tránh làm cầu thang vào các hướng xấu: Tây, Bắc, Đông Nam, Đông để không rước họa vào nhà nhé.

Chọn hướng cầu thang cho tuổi Tân Mùi

Người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi âm lịch thuộc cung mệnh Ly Hỏa như gia chủ 1955 vì thế bạn cũng nên thiết kế cầu thang hướng Đông để đón nhận may mắn và tài lộc cho gia đình làm ăn phát đạt nhé. Nhưng chú ý đừng bao giờ làm cầu thang hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc nếu không muốn rước tai họa đến với gia đình mình hoặc nếu đã làm rồi thì cần tìm cách hóa giải ngay nhé!

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tuổi Mùi chọn ra hướng làm cầu thang hợp phong thủy và mang lại tài lộc nhất cho gia đình phát tài và phát lộc. Hy vọng nó giúp ích cho các bạn trong xây dựng và thiết kế cầu thang cho gia đình mình.