Cầu thang trong nhà ống được bố trí ra sao để hợp phong thủy?

Bạn đã biết cách bố trí cầu thang trong nhà ống như thế nào để vừa đẹp lại vừa phù hợp phong thủy chưa? Xin mời bạn đọc nghiên cứu những gợi ý trong bài viết sau:

Cầu thang nhà ống đặt ở vị trí nào?

Cầu thang luôn được ví như chiếc “xương sống” của ngôi nhà, xương sống có khỏe thì cơ thể mới đứng vững chắc được, tương tự thế, một ngôi nhà ống mà không có cầu thang chắc chắn thì lâu dần kiến trúc nhà rất dễ bị suy yếu, thậm chí có thể sụp đổ. Đặc biệt, với kết cấu nhà ống, cách thiết kế cầu thang cực kỳ quan trọng. Bố trí sao cho cầu thang hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho chủ nhà, nếu không đạt yêu cầu, phạm đại kị phong thủy thì chắc chắn sẽ gây ra  hậu quả khôn lường, bởi vì cầu thang trái phong thủy thì vô tình sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng của ngôi nhà đó, làm đảo lộn khí, làm thay đổi vận trình của chủ nhân.

Có nhiều cáchthiết kế cầu thang, nhưng dù thế sao cũng phải đảm bảo một yếu tố là gọn nhẹ, bởi không gian nhà vốn dĩ đã nhỏ hẹp, nếu làm cầu thang lớn sẽ chiếm hết không gian nhà, làm giảm bớt đi không gian sinh hoạt chung.

Theo như thiết kế truyền thống, ta thường đặt cầu thang nhà ống phía sau ngôi nhà, nhưng giờ đây, cách bố trí đó đã trở nên lỗi thời, bởi nó không thể hiện được những vẻ đẹp vốn có, sự sang trọng của ngôi nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là phong cách thiết kế phạm phong thủy đại kị, bởi vì khí trong nhà đi từ ngoài sẽ thoái phía sau. Nếu đặt cầu thang sau nhàthì cát khí, sinh khí suy yếu dần. Các thành viên suy kém về sức khỏe , tài lộc sa sút. Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu dương khí suy nặng, trong khi âm khí cực vượng chắc chắn dễ mắc bệnh về thần kinh.

Hiện nay, hầu hết đều chọn cách thiết kế cầu thang nhà ống ở khoảng giữa, tức là nằm giữa phòng ăn và phòng khách. Tuy nhiên, ở khoảng giữa không có nghĩa sẽ đặt ở chính giữa nhà, vì sẽ phạm phải 1 trong 5 điều cấm đối với phong thủy cầu thang. Cầu thang đặt ở vị trí Trung Cung là một lỗi rất lớn về phong thủy. Cầu thang có phong thủy hợp khi dựa vào vách trái căn nhà. Vách trái là vách Thanh Long, nó đòi hỏi phải sáng nhằm mục đích tạo khí.

Hình dáng cầu thang phù hợp.

Theo quan niệm xưa, cầu thang tốt nếu nó được uốn lượn theo hình rồng cuộn. Có nhiều gia đình chọn cầu thang xoắn ốc, tròn vì nó không có chiếu nghỉ, lại chiếm không gian khiêm tốn trong nhà, hơn nữa lại đảm bảo về yếu tố thẩm mĩ. Đây là cách bố trí cầu thang phô bày được phong cách riêng của chủ nhân cũng như tạo điểm nhấn nổi bật.

Tuy nhiên, ta nên làm cầu thang uốn lượn một cách mềm mại theo ngôi nhà, tuyệt đối tránh làm cầu thang xoắn ốc bởi vì đó là điềm gở, thậm chí khi cầu thang xoắn ốc đặt ở giữa nhà, nó tạo ra khí xoắn quanh cột, vì thế mà dương khí theo đó cũng cuộn xoắn và vần vũ ngay trong nhà, tác động rất xấu đến gia chủ.

Vì thế ta chọn thiết kế cầu thang nhà ống như thế nào để hợp phong thủy nhất? Từ vách trái nhà, có thể thiết kế cầu thang với hình dạng chữ L dối với lối đi lên trên. Với nhà có nhiều tầng, ta nên giữ đúng bố cục, vị trí của cầu thang, không nên thay đổi nì nó sẽ làm rối loạn trường khí , gây ra hỗn loạn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và sức khỏa của gia chủ.

Cầu thang hài hòa khi nó được đặt ở vị trí thích hợp nhất, tạo ra sự hài hòa và cân xứng trong không gian. Cầu thang nên có chiều ngang rộng thì sẽ tạo đủ khí lực nhằm chống đỡ cho cả ngôi nhà.

Hy vọng rằng những thông tin trên của phongthuycauthang.com sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc khi thiết kế và hoàn thiện một căn nhà đúng như mơ ước.