Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử đúng phong thủy

Trong quá trình làm nhà, gia chủ nhất định phải ghi nhớ về cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử – mục đích là để tránh phạm phải điều tối kị trong nguyên tắc phong thủy, vô tình lại rước hạn về nhà.

Làm nhà là một trong những việc đại sự cả đời người, cho nên tuyệt đối bạn không thể làm qua loa, từ quá trình đổ móng cho đến làm mái, làm cầu thang đều phải có sự tính toán kỹ lưỡng cả về kỹ thuật và tâm linh. Đối với phong thủy, cầu thang ví như một chiếc cầu đem dòng chảy năng lượng tốt lưu thông giữa các tầng. Bên cạnh đó, nội thất và ngoại thất của cầu thang cũng quan trọng không kém, bởi nó kết nối không gian, giúp năng lượng liên tục và được thông suốt.

Dưới đây sẽ là cách tính cầu thang phong thủy theo sinh, lão, bệnh, tử các bạn nên lưu ý:

Cách tính bậc cầu thang 

Trong quá trình thiết kế cầu thang, bạn cũng nên quan tâm đến việc tính bậc của nó, bởi bậc cầu thang được tính theo vòng tuần hoàn của sinh, lão, bệnh, tử…

Cũng tương tự như vòng tuần hoàn luân hồi của đời người, bậc đầu tiên được coi là “sinh”, bậc thứ hai sẽ là “lão”, bậc thứ ba chính là “bệnh”, rồi đến bậc thứ tư là “tử”… cứ như vậy mà lặp đi lặp lại cho đến bậc cuối cùng. Nếu như bậc cuối là “sinh” thì tốt, còn nếu như là “tử” thì e rằng cuộc sống của gia đình bạn sẽ gặp nhiều tai ương.

Bên cạnh cách tính cầu thang theo nguyên tắc “sinh, lão, bệnh, tử”, các gia chủ cũng lưu ý đến 1 số điều khi thiết kế cho cầu thang để gia đình luôn gặp may và an yên nhất:

– Cầu thang cũng nên có số bậc: 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22

– Cầu thang không đặt đối diện cửa nhà, phòng tắm, phòng ngủ

– Không đặt cầu thang ở trung tâm nhà.

– Không dùng màu đỏ trang trí

– Trước mặt của cầu thang không phải là góc nhà

– Không để 2 cầu thang đối nhau.

– Thiết kế bậc không quá dốc hoặc là quá hẹp

– Các khúc nghỉ không cong hoặc là uốn lượn

– Không đặt bếp ga, lò sưởi, hay bếp lò dưới gầm của cầu thang

Cách xử lý về phong thủy cho cầu thang

Nếu như đã lỡ xây hoặc là mua nhà có sẵn cầu thang phạm lỗi phong thủy, bạn đừng quá lo lắng, tạo chí phongthuycauthang.com sẽ đưa ra một vài mẹo mà bạn có thể áp dụng nhằm giảm đi sự xui xẻo do chiếc cầu thang đó mang lại, ví dụ:

– Trang trí nhà nhằm tạo sự cân bằng cho năng lượng

– Treo thêm chuông hoặc một chiếc đèn lồng nhỏ xinh trước cửa chính với mục đích xua bớt đi những năng lượng xấu ra khỏi ngôi nhà.

– Dùng thêm 5 lá bùa đặt ở dưới gầm cầu thang, việc này có tác dụng là hút năng lượng tích cực, đồng thời xua đuổi đi những ám khí xấu, giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh và may mắn.