Bố trí giếng trời cho nhà ống và nhà phố hẹp thêm vượng khí

Ngày nay ở thành phố lớn với số lượng dân cư đông đúc, diện tích đất đai lại nhỏ hẹp nên xuất hiện khá nhiều ngôi nhà có thiết kế kiểu nhà ống và nhà hẹp chiều ngang.

Và để mang lại sinh khí cho ngôi nhà người ta thường bố trí giếng trời để đưa ánh sáng, không khí thiên nhiên vào nhà, giúp cải thiện không gian sống cho ngôi nhà thêm sinh động và đón nhận nhiều nguồn lăng lượng tốt cho gia đình.

Nhưng việc bố trí và thiết kế giếng trời cũng cần có quy tắc của nó để gia đình nhận được nhiều tài lộc và sức khỏe hoặc nếu sai quy tắc có thể dẫn đến hậu quả xấu làm ảnh hướng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Vì thế hôm nay http://phongthuycauthang.com chia sẻ cho các bạn cách bố trí, thiết kế giếng trời hợp phong thủy với nhà ống và nhà phố hẹp để mang lại nhiều vượng khí tốt cho gia chủ dưới đây:

Thiết kế giếng trời cho nhà ống và nhà phố hẹp thêm vượng khí

Thiết kế giếng trời cho nhà ống và nhà phố hẹp thêm vượng khí

Vị trí đặt giếng trời cho nhà ống và nhà phố hẹp

Vì nhà ống hay nhà phố hẹp thường hẹp ngang và chiều dài sâu nên vị trí để đặt giếng trời hợp lí nhất là ở cạnh cầu thang gần giữa nhà như thế ánh sáng và gió sẽ lan tỏa được khắp các phòng ban trong gia đình.

Tại sao không đặt ở đầu nhà và cuối nhà? Vì đặt giếng trời ở đó chắc chắn sẽ khó có thể nào lưu chuyển không khí, gió và ánh sáng đến hết các phòng ban vì nhà ống có chiều dài sâu phải không các bạn.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống và nhà phố hẹp

Khi thiết kế giếng trời bạn cần nắm rõ phương hướng của nắng và gió thế nào? Để xây dựng và bố trí mái che điều tiết ánh sáng, gió sao cho hợp lí tránh gió mạnh và nắng gắt tạt vào nhà.

Nếu giếng trời để trống hoàn toàn thì bạn phải nghiên cứu kĩ việc xử lí việc nắng chiếu gay gắt vào nhà và mưa xuống không bị ngập úng, thấm dột.

Một điều lưu ý nữa là không nên biến giếng trời thành nơi hút khí đơn thuần có thể kết hợp với không gian sinh hoạt để tận dụng triệt để điểm tốt của nó.

Bạn có thể kết hợp giếng trời làm nơi nghỉ ngơi và thư giãn như: Kết hợp với hành lang làm chỗ nghỉ ngơi, kết hợp với tiểu cảnh, hoàn non bộ, bể cá, thủy sinh… làm nơi thư giãn.

Ngoài ra bạn có thể trồng thêm cây leo, ốp đá, ốp gạch cho tường… sẽ làm cho giếng trời thêm đẹp và sinh động đó.

Giếng trời đẹp và hợp phong thủy cho gia đình tài lộc

Giếng trời đẹp và hợp phong thủy cho gia đình tài lộc

Một giếng trời vừa có cảnh đẹp, vừa nghỉ ngơi được mà lại mang nhiều sinh khí tốt cho gia đình thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, sảng khoái và xóa tan mệt mỏi, bệnh tật. Như thế chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều tài lộc đến với gia đình bạn phải không nào?

Một số lưu ý về phong thủy cho giếng trời nhà ống

  • Khi thiết kế và bố trí giếng trời phải tuân theo quy luật ngũ hành âm dương với hình thể ngôi nhà trong việc chọn hướng và chọn màu sắc trang trí.
  • Nếu nhà bạn có mặt bằng không cân đối thì nên đặt giếng trời vào góc cạnh theo dạng hành Hỏa để tạo hình vuông vức cho nội thất hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ là tốt.
  • Nếu giếng trời nhà bạn đặt cạnh phòng ăn thuộc hành Mộc thì nên dùng cây cảnh và thủy sinh (Vì Mộc hợp Mộc, Thủy sinh Mộc) sẽ tốt cho vận khí phòng bếp làm cho tiền tài nhà bạn sinh sôi này nở vì trong phong thủy phòng bếp tượng trưng cho của cải của gia đình.
  • Nếu nhà bạn mở giếng trời với mục đính thông thoáng cho bếp thì nên bố trí dạng ống và thẳng đứng và trên đỉnh có mai che nhé.
  • Bạn có thể kết hợp giếng trời ở ô trống giữa cầu thang để tiết kiệm diện tích cho nhà bạn.

Bài viết trên của phong thủy cầu thang hy vọng giúp bạn phần nào hiểu được thiết kế, bố trí giếng trời cho nhà dạng ống và hẹp ngang hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà nhiều sinh khí tốt và an khang thịnh vượng.