Bí quyết sắp xếp phòng khách giúp chủ nhà phát tài

Phòng khách là nơi sang trọng nhất và đón nhiều tài lộc giúp cho gia chủ phát lộc phát tài. Vì thế việc thiết kế phòng khách đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gia tăng vượng khí, may mắn, tài lộc cũng như khi tiếp đón khách đến nhà, họ sẽ cảm nhận được điều kiện kinh tế, cá tính và sự nồng nhiệt của chủ nhà.

Hôm nay, tạp chí phongthuycauthang.com của chúng tôi chia sẻ cho các bạn 7 cách sắp xếp phòng khách sao cho hợp phong thủy nhất để gia chủ đón tài lộc vô nhà ầm ầm và làm ăn gì cũng thuận lợi giúp gia đình sẽ nhanh chóng phát tài.

  1. Vị trí phòng khách trong ngôi nhà

Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, đây nơi tốt nhất để hội tụ khí vượng luân chuyển. Chính vì thế bạn nên tránh thiết kế phòng khách đi qua phòng bếp, hay phòng ngủ vì dễ khiến công việc của gia đình mất phương hướng.

Sắp xếp phòng khách hợp lý giúp gia chủ phát tài

  1. Hình dáng phòng khách

Phòng khách muốn tốt cho gia chủ thì phải vuông vắn, không chỉ tốt cho phong thủy mà còn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng trong ngôi nhà. Nên sử dụng gương để mở rộng không gian đối với không gian nhà hẹp.

  1. Ánh sáng đầy đủ

Khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy gia chủ phải bố trí cho phòng luôn đủ điều kiện sáng và lưu thông không khí để thu hút tài vận. Phòng khách nhà bạn nếu có cầu thang thì phong thủy cầu thang cũng phải đặc biệt chú ý, quá tối sẽ tạo cảm giác âm u, thiếu vượng khí. Nếu phòng khách của bạn phải đặt ở nơi thiếu ánh sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách chọn những vật liệu có tông màu sắc ấm.

  1. Đặt bàn ghế trong phòng khách

Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào. Bên cạnh đó để chủ nhà còn chủ nhà có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào thì hãy ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”.

  1. Sử dụng cây xanh trong phòng khách

Theo phong thuỷ, việc trồng cây xanh trong phòng khách không chỉ tạo ra bầu không khí trong lành mà còn giúp phát tài, phát lộc cho gia đình cũng như bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong nhà. Nên chọn những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, mang lại dưỡng khí tốt cho căn phòng và hợp phong thuỷ với gia chủ.

  1. Trang trí bể cá trong phong thủy phòng khách

Bể cá chính là một không gian thu nhỏ trong đó có đầy đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì thế đặt bể cá cảnh ở vị trí nào hút tài lộc và hướng đặt bể cá đẹp sẽ đem lại tiền tài cho gia chủ.  Khi đặt một bể các trong nhà cần chú đến nguồn nước, màu sắc số lượng cá và phải biết chăm sóc để bể cá luôn sạch sẽ và đẹp mắt nhất.

Phong thủy bể cá phòng khách tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ thêm phú quý. Hướng Bắc giúp gia chủ có sự thành công trên đường công danh. Hướng Đông giúp tăng sức khỏe cho gia đình.

  1. Phòng khách luôn đảm bảo được sự sạch sẽ, ngăn nắp

Phòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà, là không gian để đón tiếp đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng gần xa.. vì vậy phòng khách phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, luôn sạch sẽ và gọn gàng mới thu hút được tài vận.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn nội bộ trong gia đình thường xuyên bất hòa, cãi cọ và xô xát thì cần phải tránh sử dụng những đồ vật trang trí có đầu sắc nhọn trong phòng khách. Chúc các bạn tìm được thiết kế bố trí phòng khách hợp phong thủy cũng như hợp được cả cá tính, sở thích của mình.