BĐS Việt Nam: Hàng giá rẻ đã bắt đầu bão hòa

Cách đây không lâu (từ tháng 3 đến tháng 5/2015), những dự án như: Ao Sào (Hoàng Mai); VP6 Linh Đàm; Helios 75 Tam Trinh ; 87 Lĩnh Nam;… rất được giới đầu tư “ưa chuộng”. Những dự án BĐS này có 1 ưu điểm chung là cung ứng căn hộ ở mức giá thường thường – bậc trung (từ 19-22 triệu/m2), vị trí chếch về phía Nam của Hà Nội (có hạ tầng giao thông , tiện ích xã hội hoàn thiện), ngoài còn, hoạt động của BĐS bán lẻ tại các Tp lớn cũng khá tiến triển. Ví dụ như tại Thành phố HCM, bán nhà quận 8, cho đến bán nhà ở khu vực quận 12, đang tiến triển tương đối thuận tiện.

Ngoài ra, sức mạnh của marketing rầm rộ cũng là lực đẩy giúp nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng thu lợi từ vài chục tới vài trăm triệu từ các suất ngoại giao; suất mua chênh căn vị trí đẹp. Bà Hà, một nhà đầu tư có chia sẻ: “Tôi may mắn vào tên được 1 căn diện tích 70m2 ở Helios Tam Trinh, từ giữa quý I, với giá chỉ 20 triệu/m2. Tới tháng 06 vừa rồi, suất này đã được sang nhượng cho 1 khách hàng ngoại tỉnh với giá 22 triệu/m2”.

 

lướt sóng BĐS

Hoạt động bán nhà quận 12 của Tp.HCM  đang tiến triển thuận lợi

Tuy vậy, mức lãi mỗi m2 vài giá như trường hợp trên đã lui vào quá khứ, vì ngày càng có nhiều cạnh tranh từ những dự án tương tự. Trung tuần tháng 06 vừa qua, dự án Hateco Hoàng Mai ra mắt thị trường với giá khởi điểm khá hấp dẫn – từ 16 triệu/m2. Ngay lập tức, chợ thứ cấp đã chuyển hướng tập trung sang đơn hàng rao bán với cái “mác” suất ngoại giao. Khác biệt, là giá chào bán chỉ còn ở mức 15,5-15,8 triệu/m2 nhưng tỷ lệ giao dịch lại có sự thành công vượt trội.

Kiểm chứng thì cho thấy, thời gian tháng 7/2015 này, hàng loạt những dự án hiện vẫn đang tìm mọi cách để thu hút khách. Từ Five Star Kim Giang;Hateco Hoàng Mai; CT36 Định Công cho tới cả Khương Trung vẫn đang được lực lượng bán hàng, nhà đầu tư, môi giới, sàn giao dịch…góp phần khiến khách hàng “bội thực” thông tin.

________

Khu vực thông tin bán nhà quận Tân Phú mời bạn đọc tiếp tục xem tại http://phongthuycauthang.com