5 lưu ý khi bố trí cầu thang hợp phong thủy

5 lưu ý khi bố trí cầu thang hợp phong thủy

Để giúp các bạn bố trí được một cầu thang hợp phong thủy và cũng như tránh được những tai ương khi xây cầu thang không hợp phong thủy thì http://phongthuycauthang.com xin gửi đến các bạn 5 lưu ý cần nên tránh khi bố trí cầu thang trong một ngôi nhà đó là:

  1. Tránh không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Để các nguồn vượng khí không bị phát tán và chạy theo dòng xuyên suốt lên các tầng trên thì cầu thang nhà bạn phải được xây dựng hoàn chỉnh, giữa các bậc lên xuống không được hở. Ngoài ra cầu thang kín còn đảm bảo cho trẻ ở trong ngôi nhà khi vui chơi với cầu thang hở bậc thật là nguy hiểm.

Cầu thang kín, đẹp và hợp phong thủy

Cầu thang kín, đẹp và hợp phong thủy

  1. Lưu ý vị trí chân cầu thang

Một lưu ý hết sức quan trọng đó là chân cầu thang không được thiết kế đặt ngay cửa ra vào, cửa phòng ngủ… Nó sẽ hình thành nên luồng khí độc gây hại cho gia đình như là sức khỏe xấu, tài lộc kém, thậm chí còn có thể tán gia bại sản.

Trong trường hợp chân cầu thang mà đối diện cửa chính thì bạn phải phòng tránh bằng cách giữ cho cầu thang và hành lang luôn sạch sẽ, sáng sủa. Bạn có thế lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài hoặc dùng 1 quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước hay lắp 1 tấm gương nhau sau cánh cửa đối diện cầu thang giúp vượng khí lên tầng trên.

  1. Thiết kế xây dựng hình dáng cầu thang

Trong xây dựng phong thủy cầu thang thì tránh xây cầu thang xoắn ốc vì luồng khí đi theo kiểu lốc xoáy không tốt chút nào. Nên xây cầu thang cong mềm mại vì khi đó luồng khí tốt sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các trầng trên

  1. Tránh xây cầu thang cắt góc

Cầu thang bị cắt góc sẽ làm cho gia chủ và các thành viên trong gia đình không thành công trong cuộc sống vì thế không nên xây cầu thang cắt góc nếu có bị thì nên khắc phục bằng cách đặt chậu cây cảnh ở nới cắt góc để hạn chế góc cạnh và tạo cho cầu thang một đường con mềm mại.

Cầu thang cong mềm mại lợi khí

Cầu thang cong mềm mại lợi khí

  1. Vị trí đặt cầu thang

Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang là ở bên phải hoặc bên trái ngôi nhà không nên để cầu thang ở giữa ngôi nhà vì điều này khiến cho gia đình bị rạn nứt, mất mát tài sản hoặc bỏ lỡ các cơ hội lớn, mối quan hệ tốt trong cuộc đời.

Ngoài các lưu ý trên để tạo ra nguồn năng lượng tốt trong ngũ hành bạn cần biết một số điều sau:

  • Thảm cầu thang: Không dùng thảm đỏ tạo cảm giác không an toàn nên dùng thảm màu gỗ hoặc sử dụng cầu thang bằng gạch hoa, bằng gỗ.
  • Gầm cầu thang: Không nên để đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… hay các công trình liên quan đến nước vì nó các tác dụng xấu đến trẻ nhỏ trong nhà. Có thể làm nơi chứa đồ ở dưới gầm cầu thang.
  • Bạn cũng không nên xây phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang vì nó có hại cho thành viên trong gia đình và trẻ nhỏ.
  • Cửa số cầu thang: Nếu cầu thang nhà bạn kết thúc hoặc hướng lên nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt. Để khắc phục nên cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc kính để nguồn khí cầu thang không bị hút ra ngoài.

Các lưu ý trên mong rằng nó đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về bố trí cầu thang hợp phong thủy để nhà bạn có nhiều tài lộc, sức khỏe và công danh thăng tiến.