11 bí quyết phong thủy cầu thang mang lại may mắn cho gia chủ

Hôm nay http://phongthuycauthang.com sẽ chia sẻ bí 11 bí quyết về phong thủy cầu thang đem lại may mắn cho gia chủ cho các bạn tham khảo như sau:

  1. Bạn nên dành khoảng không gian lớn trong ngôi nhà của bạn để thiết kế cầu thang sao cho đảm bảo sự rộng rãi, đón nhận ánh sách tốt cho mỗi bạc thang.

2. Kích thước chuẩn cho cầu thang là chiều rộng xấp xỉ 1m, độ cao mỗi bậc khoảng 15cm, độ dày tối thiếu là 30cm. Nhưng trên thực tế tùy theo diện tích mà gia chủ nên bố trí cầu thang sao cho phù hợp như:

  • Nhà phố hạn hẹp nên xây cầu thang mảnh, đơn giản hơn nhưng cũng không nên để cầu thang quá dốc và hẹp gây khó khan di chuyển.
  • Nhà có diện tích lớn nên xây cầu thang kiên cố bằng đá.

Cầu thang có diện tích lớn đẹp và vững chắc

Cầu thang có diện tích lớn đẹp và vững chắc

3. Nên tránh thiết kế cầu thang và bậc đầu tiên ở giữa nhà. Hãy chọn bậc đầu tiên của cầu thang có hướng tốt so với tuổi gia chủ và được đặt ở chỗ thông thoáng

4. Để tránh hao tổn tiền tài thì trong phong thủy cầu thang nên tránh hướng cầu thang thằng ra cửa chính. Tránh mâu thuẫn gia đình không đặt cầu thang hướng vào bếp và nhà vệ tinh. Tránh cầu thang đè lên gường ngủ hay ghế ngồi phòng khách, đọc sách nó sẽ làm giảm sự vận động của dòng sinh khí gia đình.

5. Để đảm bảo sự suôn sẻ trong đường công danh của gia chủ thì cầu thang cần sự liền mạch, chiếu nghỉ cần đảm bảo rộng và lớn hơn thân thang, bề mặt trơn nhẵn để thuận tiện cho việc đi lại

6. Nên làm tổng số bậc cầu thang là số lẻ để mang lại dương khí cho không gian. Nhà nhỏ hẹp nên thiết kế cầu thang nhỏn gọn theo dạng xoắn ốc để tiết kiệm diện tích sàn. Phần gầm cầu thang có thể tận dung tiểu cảnh kết hợp yếu tố phong thủy khác. Cây trồng dưới gầm cầu thang nên chọn cây thấp, cần ít ánh sáng như: Hồng vân, ngũ gia bì, vạn thanh niên….

Cầu thang có tiểu cảnh đẹp

Cầu thang có tiểu cảnh đẹp

7. Có tiểu cảnh ở cầu thang sẽ đem lại sự sinh động và may mắn cho ngôi nhà. Tiểu cảnh là bao gồm sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi cuội, thác nước và những yếu tố thiên nhiên khác. Kết hợp thiết kế cầu thang với giếng trời giúp cầu thang them thông thoáng, rộng rãi và tăng sự lưu chuyển của nguồn khí tốt.

8. Thảm ở cầu thang không nên dụng màu đỏ và nó gây cảm giám không an toàn. Nên sử dụng thảm gỗ, gạch hoa, đá xanh…

9. Các công trình nước không nên để ở cầu thang như: Vòi phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì nó có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà

10. Không để các công trình nước tại đây, ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Bạn có thể biến nơi đây thành nới để sách, để đồ du lịch…

11. Không nên để cầu thang hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ vì nó sẽ làm mất hết năng lượng tốt. Tránh bằng cách cố điịnh cửa số bằng tấm gỗ hoặc kính màu để có nguồn khí lên cầu thang không bị hút ra ngoài.

Các bí quyết trên hi vọng đem đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất về phong thủy cầu thang để rước lộc may mắn vào nhà.